Quốc tế

Chiến đấu cơ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ suýt chiến nhau trên không phận Syria

DNVN - Các chiến đấu cơ Su-35S của Nga được cho là đã đánh chặn phi đội F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ buộc các phi công F-16 phải rời khỏi không phận Syria.

Cận cảnh hệ thống tên lửa tương đương S-300 do Iran “tự trồng” / Nói MiG-31 là tiêm kích đánh chặn số 1 thế giới có hơi quá không?

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga

Có thể bạn quan tâm
Theo Al-Masdar News, các máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã đã bay vào không phận Syria khoảng 30-40 km trong khu vực Idlib. Tuy nhiên, không lâu sau các máy bay này quay trở lại không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập vào không phận Syria rồi nhanh chóng trở về như vậy có thể vì các phi công F-16 đã nhận được cảnh báo từ Không quân Nga hoặc phát hiện chiến đấu cơ Nga đang bay tới trên radar của họ, Al-Masdar nhận định.
Ngoài ra, tại thời điểm F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm không phận Syria, các chiến đấu cơ Su-35S của Nga đã xuất kích tại căn cứ quân sự Khmeimim và sau đó được phát hiện gần thành phố Khan Shaykhun.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập một khu vực giảm căng thẳng ở Idlib - hiện là pháo đài cuối cùng của phiến quân Syria vào năm 2017.

Hiện tại Idlib nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham và phe đối lập vũ trang Syria mà Moscow và Damascus coi là khủng bố. Quân đội Syria được sự hậu thuẫn của Nga đang tiến hành chiến dịch quân sự để quét sạch khủng bố khỏi Idlib.
Việt Trần (theo UAWire)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm