Quốc tế

Chiến đấu cơ tự sản xuất của đảo Đài Loan mạnh ngang ngửa với J-10 Trung Quốc

Ít ai có thể nghĩ rằng, vùng lãnh thổ Đài Loan lại có nền công nghiệp quốc phòng có thể phát triển thành công tên lửa và cả chiến đấu cơ. Loại chiến đấu cơ F-CK-1 Ching-kuo được đánh giá có sức chiến đấu ngang ngửa với tiêm kích J-10 đời đầu của Trung Quốc đại lục.

Tàu chiến Thổ Nhĩ Kỳ bị máy bay lạ tấn công, Nga đưa chiến đấu cơ tới Libya? / Chiến đấu cơ của Không quân Nga được xác nhận đã có mặt tại Libya

F-CK-1 Ching-kuo là chiến đấu cơ hạng nhẹ đa nhiệm có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết do vùng lãnh thổ Đài Loan nghiên cứu chế tạo với sự giúp sức của Mỹ. Chúng được phát triển dựa trên nền tảng của loại chiến đấu cơ F-16 của Mỹ, tính tới thời điểm hiện tại đã có 131 chiếc được sản xuất kể từ khi chính thức được nhận vào biên chế trong không quân Đài Loan vào năm 1994.

F-CK-1 được trang bị hệ thống điện tử hàng không tiên tiến, sử dụng radar Golden Dragon GD – 53 hoạt động ở chế độ tìm kiếm cả trên không và trên biển (tầm hoạt động 130km), bên cạnh đó chúng cũng được trang bị hệ thống điều khiển điện tử fly – by – wire, hệ thống dẫn đường quán tính.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-CK-1 Ching-kuo

Với nhiệm vụ đối không, F-CK-1 được trang bị tên lửa không đối không tầm ngắn dẫn đường tầm nhiệt Tien Chien 1 và Tien Chien 2 cùng pháo cao tốc 20mm. Với nhiệm vụ đối đất, máy bay có khả năng mang tên lửa không đối đất giống như loại AGM-65 Maverick, tên lửa chống radar Tien Chien 2A, cùng với đó là rocket và các loại bom…

Với nhiệm vụ đối hạm, máy bay mang được ba tên lửa diệt hạm Hsiung Feng II có tầm bắn 80km, dẫn đường bằng radar chủ động. Hiện nay vùng lãnh thổ Đài Loan tiếp tục nâng cấp dòng chiến đấu cơ này để đáp ứng được yêu cầu tác chiến trong môi trường hiện tại.

ảnh 2

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC