Quốc tế

Nga không kích loạt mục tiêu ở Kharkov, Donbass - "Đánh chặn" T-72 Séc chuyển cho Ukraine?

TASS dẫn nguồn từ Quân đội Nga cho biết họ đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Ukraine ở Kharkov, Donbass.

Giao tranh tiếp diễn ở Mariupol, Donbass - QĐ Nga tuyên bố phá hủy 5 căn cứ Ukraine / NÓNG: Thủ tướng Orban mời ông Putin đến Hungary để đối thoại với phía Ukraine

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga Tướng Igor Konashenkov cho biết tên lửa phóng từ trên không (SLBM) có độ chính xác cao đã được khai hỏa vào một cơ sở nhiên liệu của Quân đội Ukraine gần Chuguev thuộc khu vực Kharkov.

Cũng theo Tướng Konashenkov, Quân đội Nga cũng đã phá hủy một kho vũ khí do nước ngoài sản xuất được viện trợ cho Ukraine tại ga đường sắt Lozova ở vùng Kharkov.

Ngoài ra tên lửa đất đối đất có độ chính xác cao cũng đã phá hủy Sở chỉ huy của lữ đoàn bộ binh cơ giới Độc lập số 56 của Ukraine tại làng Novogrodovka và các vị trí phòng thủ của đối phương ở làng Grodovka - cả hai đều thuộc khu vực Donetsk.

Máy bay không người lái (UAV) Nga phá hủy một xe chở đạn của phía Ukraine (Nguồn: Quân đội Nga).

 


Bình luận về cuộc không kích ở Lozova, tờ Topwar.ru lưu ý rằng nhà ga ở phía nam của khu vực Kharkov, cách thành phố Izyum hiện do lực lượng Nga kiểm soát khoảng 100 km.

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính xác về những thứ gì đã bị phá hủy trong "kho vũ khí do nước ngoài sản xuất" tuy nhiên trang tin Nga lưu ý rằng đã có thông tin về việc những chiếc T-72 và BMP-1 được Cộng hòa Séc chuyển đến Ukraine bị "vô hiệu hóa".

Đồng thời Topwar.ru lưu ý về giả thuyết rằng sau khi dỡ các lô hàng thiết bị quân sự tại nhà ga Lozova, một nhóm quân lớn của phía Ukraine rất có thể sẽ tiến quân theo 2 hướng - về phía Izyum và Slavyansk.

 

Không loại trừ khả năng đây là nỗ lực của Kiev để cố gắng tái chiếm lại thành phố đầu tiên và ngăn chặn các lực lượng Nga kiểm soát thành phố thứ hai.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm