Quốc tế

CLIP: Cuộc tập trận rầm rộ của lực lượng nhảy dù Nga

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cuộc tập trận quy mô lớn nước này với sự tham gia của hàng nghìn quân nhân lực lượng nhảy dù, hàng trăm phương tiện trải đều trên lãnh thổ.

Công tố viên đặc biệt hoàn tất điều tra nghi vấn quan hệ giữa ông Trump và Nga / Nga thừa nhận Mỹ sẽ không bao giờ dỡ bỏ trừng phạt

Video cuộc tập trận quy mô khổng lồ của lực lượng nhảy dù Nga.

Video cuộc tập trận rầm rộ của lực lượng nhảy dù Nga - 1

Các quân nhân lực lượng nhảy dù Nga nhảy từ máy bay xuống đất (Ảnh: Tass)

Sputnik đưa tin, đầu tuần này, Nga đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài trong 4 ngày với sự tham gia của 2.500 quân nhân lực lượng nhảy dù, 300 phương tiện, 20 máy bay và trực thăng diễn ra trên 4 khu vực Ivanovo, Kosstroma Oblasts, Yaroslavl và Nizhny Novgorod.

Các quân nhân đã tham gia vào các bài tập nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công toàn diện để chiếm giữ các vị trí khủng bố uy hiếp và giữ dân thường làm con tin.

Trên đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải có chú thích: “Bốn ngày, bốn khu vực, bốn cuộc tập trận khổng lồ”.

Đại tá Nikolai Choban, chỉ huy của Sư đoàn nhảy dù Ivanovo cho biết: “Mỗi khi lực lượng nhảy dù triển khai, đối thủ gần như không còn cơ hội”.

“Các quân nhân diễn tập tác chiến nhịp nhàng. Các hoạt động, kết hợp với các phương tiện, lực lượng pháo và thiết giáp được thực hiện với sự gắn kết tốt và chắc chắn”, ông Choban cho hay.

Lực lượng nhảy dù của Nga (VDV) là tập hợp của những tinh hoa trong các lực lượng vũ trang Nga. Để gia nhập VDV, các binh sĩ phải vượt qua vòng tuyển chọn với các tiêu chí về thể lực, sự thông minh và lòng trung thành.

Lực lượng nhảy dù có nhiệm vụ chính là chiến đấu chống lại kẻ thù trên không và chiến đấu yểm trợ phía sau. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng nhảy dù có nhiệm vụ ngăn chặn các mối nguy hiểm tại các khu vực chiến lược, hợp tác với các bộ phận khác trong quân đội nhằm giải quyết những tình huống khủng hoảng trong thời chiến.

Trong thời bình, lính dù Nga vẫn thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn chiến lược và đồng thời tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Vũ khí - khí tài
Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC