Quốc tế

Clip: Nga phô diễn sức mạnh tên lửa Iskander

(DNVN) - Hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn 9K720 Iskander của Nga đã phô diễn sức mạnh tại thao trường Tsugol ở Zabaikalsky Krai trong khuôn khổ cuộc tập trận Vostok-2018 vào ngày 13/9.

5 vũ khí lợi hại xuất hiện trong cuộc tập trận Vostok-2018 của Nga / Syria: Người dân tấn công thủ lĩnh SDF, căng thẳng leo thang ở Deir Ezzur


Tên lửa Iskander-M đã được Lực lượng Vũ trang Nga sử dụng kể từ năm 2006. Hệ thống này có tính di động cao và có thể được triển khai phục vụ tác chiến trong vòng 20 phút.

Có thể bạn quan tâm

Đây là loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn có khả năng tàng hình. Kỹ thuật tàng hình áp dụng ở Iskander là kỹ thuật plasma. Nó tạo ra một lớp mây trung tính về điện bao quanh đạn khiến cho các sóng radar bị mất khả năng phản hồi. Iskander còn được trang bị một hệ thống điều khiển thông minh cho phép đạn bay lượn linh hoạt. Iskander có tầm bắn tối đa là 480 km, độ chính xác cao. Nó có thể mang đầu đạn hạn nhân hoặc đầu đạn thường.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận quân sự Vostok-2018 diễn ra từ ngày 11 đến 17/9 tại vùng Viễn Đông của Nga. Khoảng 300.000 binh lính, 1.000 máy bay, 36.000 xe bọc thép và 80.000 tàu tham gia cuộc

Tham gia cuộc tập trận này còn có binh lính Trung Quốc và Mông Cổ.

NM (Theo AMN/RT)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm