Quốc tế

Clip: Quân đội Syria "tống cổ" IS khỏi khu vực núi lửa chiến lược

(DNVN) - Theo clip do hãng tin Sputnik đăng tải, lực lượng chính phủ Syria đã quét sạch các tay súng tàn dư khủng bố khỏi khu vực núi đá gồ ghề ở Tulul al-Safa.

Syria: Vừa rút vũ khí hạng nặng, phiến quân đã nã đạn pháo từ vùng đệm Idlib / Syria: Phiến quân thánh chiến ôm vũ khí hạng nặng rút khỏi Idlib


Những vách núi đá tự nhiên được hình thành bởi dung nham ở Tulul al-Safa là địa hình lý tưởng cho hoạt động tác chiến du kích. Với địa hình này, các phương tiện quân sự khó đưa vào được, gây nhiều khó khăn cho binh lính Syria trong việc tấn công và kết liễu khủng bố. Do vậy, quân chính phủ phải lùng sục mọi vách đá, hang động và hầm ngầm - nơi khủng bố có thể đang lẩn trốn.

Theo truyền thuyết, Tulul as-Safa chính là nơi từng tồn tại hai thành phố Sodom và Gomorrah trước khi chúng bị vùi lấp dưới lớp dung nham.

Thực tế, các nhà khảo cổ học đã phát hiện hàng trăm bộ xương người bị thiêu trụi bên trong lớp bazan khổng lồ sau khi núi lửa đột ngột phun trào.

Hiện quân đội Syria vẫn đang chiến đấu tại vùng sa mạc Suwayda nhằm nỗ lực giải phóng khu vực này khỏi lực lượng khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Có thể bạn quan tâm

(Nguồn: Sputnik)

Hôm 09/10, quân đội Syria vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm "hất cẳng" các tay súng IS khỏi khu vực Al-Safa ở miền nam Syria dù vừa chịu tổn thất lớn từ đòn phản công dữ dội của phiến quân này.

Theo AMN, quân đội Syria vừa đẩy lùi một nỗ lực khác của IS nhằm phá vòng vây của các lực lượng chính phủ tại Al-Safa.

Được dẫn đầu bởi quân đoàn 3 và Sư đoàn thứ 10, các đơn vị quân đội Syria hôm 9/10 giành được một bước tiến mới trong khu vực Al-Safa sau một trận chiến dữ dội với những kẻ khủng bố IS ở trục Tây Bắc và Tây Nam của khu vực núi lửa.

Trước đó, cuộc phục kích của IS nhắm vào quân đội Syria và Các lực lượng Quốc phòng Syria (NDF) tại khu vực Al-Safa hôm 9/10 đã khiến 15 người thương vong.


Minh Thu (Theo AMN/Sputnik)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm