Quốc tế

Cộng hòa Séc truyên bố CZ BREN 2 BR là "súng trường tốt nhất thế giới"

DNVN - Nhà sản xuất vũ khí nhỏ của Séc rất tự tin khi quyết định gọi phiên bản cập nhật của súng trường tấn công CZ BREN 2 BR là vũ khí tự động tốt nhất.

Cộng hòa Síp chuẩn bị chặn tàu chiến Nga / Người Kurd tuyên bố sự thật khác hẳn về vụ việc "Nga chặn đoàn xe Mỹ"

Theo nhà sản xuất, khẩu súng trường này được tạo ra tương thích với loại đạn 7,62 x 51 mm của NATO, có "hiệu quả cao kết hợp với tính dễ sử dụng và công thái học".

Rõ ràng nhà sản xuất phải ca ngợi các sản phẩm của mình, nhưng tuyên bố "về vũ khí tự động tốt nhất" liên quan đến súng trường không chỉ là một bước đi táo bạo và nó cần được hỗ trợ bởi một vài đối số có trọng lượng. Tuy nhiên, nhà sản xuất Séc có vấn đề nghiêm trọng trong tranh luận.

Đối với phân phối rộng, CZ BREN 2 BR ban đầu hầu như không phù hợp. Vũ khí có thể được sử dụng bởi các đơn vị đặc biệt, ví dụ trong các hoạt động chống khủng bố.

CZ BREN 2 BR là bản nâng cấp của khẩu CZ 805 BREN nổi tiếng. Ảnh: TASS.

CZ BREN 2 BR là bản nâng cấp của khẩu CZ 805 BREN nổi tiếng. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên có một vấn đề ở đây đó là hộp tiếp đạn của súng chỉ chứa được 25 viên. Do đó trong điều kiện sử dụng chiến đấu chuyên sâu, một tay súng sẽ phải thẳng thắn coi cơ số trọng đạn dược.

Mặc dù vậy theo nhà sản xuất, việc chỉ mang 25 viên đạn giúp cho súng duy trì khối lượng tương đối nhỏ vào khoảng 3,77 kg. Điều này được đảm bảo bằng việc sử dụng hợp kim nhôm 7075 T6.

Nhà sản xuất lưu ý rằng khẩu súng trường tấn công được tạo ra dành cho cỡ đạn NATO 7,62 x 51 mm "vượt trội so với các đối thủ trong tầm bắn hiệu quả và tác động lên mục tiêu".

Tại Cộng hòa Séc, súng trường được gọi là "phản ứng của Séc đối với Kalashnikov". Vào mùa thu năm 2018, nhà sản xuất loại vũ khí này đã phát hành một video trong đó độ tin cậy của CZ BREN 2 BR đã được chứng minh.

Súng trường tấn công được tưới nước, chôn trong cát, rơi từ độ cao 10 m và chịu nhiệt độ thấp. Sau đó đã có thông báo rằng tất cả các bài kiểm tra đều được CZ BREN 2 BR vượt qua.

Tuy nhiên các chuyên gia độc lập sau đó có cơ hội sử dụng khẩu súng trường tấn công này lưu ý rằng một trong những nhược điểm đáng kể (ngoài chi phí cao) là mức độ giật và độ ổn định khi nòng súng nảy lên một góc đáng kể, ảnh hưởng đến bắn chính xác.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC