Quốc tế

Công ty hàng không tư nhân mua lại phi đội tiêm kích F-16 của Israel

DNVN - Top Aces - công ty tư nhân hiện đang vận hành một phi đội máy bay chiến thuật được cho là sẽ mua lại các tiêm kích F-16 Barak từ Israel.

Tàu chiến Nga suýt phóng tên lửa vào tiêm kích Anh khi bị áp sát / Nga thử nghiệm máy bay không người lái cảm tử ở Syria

Nhiều hãng tin cho biết, thỏa thuận mua 29 máy bay phản lực từng được sử dụng bởi Không quân Israel đã được Bộ Ngoại giao Mỹ và Chính phủ Israel thông qua.

Các quan chức của Top Aces xác nhận rằng công ty muốn mua một lô máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 và đã nhận sự chấp thuận để mua và nhập khẩu tới 29 chiếc F-16 từ một quốc gia không được tiết lộ.

Paul Bouchard - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành cho biết: "F-16 thực sự là nền tảng tăng trưởng của chúng tôi trong tương lai, đặc biệt là để huấn luyện nâng cao. Đây là loại máy bay có nhiều đối thủ nhất trong thế giới phương Tây, nó được lựa chọn vì các đặc tính hoạt động cao".

"F-16 là một máy bay thế hệ thứ tư, vì vậy từ quan điểm kiến ​​trúc máy bay, nó có thể được trang bị và cấu hình theo nhiều cách khác nhau, và còn có thể mở rộng vì đã có hơn 4.000 chiếc F-16 được chế tạo và vẫn đang sản xuất. Nó có rất nhiều sự hỗ trợ về mặt duy trì".

Theo Tạp chí Skies, nếu thỏa thuận với Israel được xác nhận, các máy bay phản lực F-16 sẽ được bổ sung vào những đội bay hiện tại của Top Aces gồm Dornier Alpha Jets và Douglas A-4 Skyhawks, ban đầu chúng đóng tại Trung tâm F-16 Excellence gần trụ sở chính tại Hoa Kỳ của công ty ở Mesa, Ariz.

Công ty hàng không tư nhân đang giúp đào tạo các phi hành đoàn cho không quân và cung cấp các dịch vụ đào tạo hỗ trợ phi đội.

Tiêm kích F-16 của Không quân Israel. Ảnh: Defence Blog.

Tiêm kích F-16 của Không quân Israel. Ảnh: Defence Blog.

Cũng cần lưu ý rằng Israel đã cố gắng bán 12 máy bay chiến đấu F-16 Barak cho Croatia, nhưng thương vụ này đã bị phía Mỹ phủ quyết.

Thỏa thuận gặp khó khăn sau khi Washington nói rằng Israel cần loại bỏ các nâng cấp đã được bổ sung sau khi Israel nhận máy bay từ Mỹ cách đây khoảng 30 năm.

Hệ thống radar và điện tử phức tạp đóng vai trò quan trọng trong quyết định của Croatia nhằm mua F-16 từ Israel thay vì từ Mỹ hoặc Hy Lạp, những quốc gia cũng đấu thầu hợp đồng.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm