Quốc tế

Đặc nhiệm Anh, Mỹ, Pháp chuẩn bị xóa sổ pháo đài cuối cùng của IS

DNVN - Các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ, Anh và Pháp đang chuẩn bị tấn công vào pháo đài cuối cùng của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Thung lũng sông Euphrates, Syria sau khi sơ tán hết dân thường,

Nga giúp Ấn Độ nâng cấp 'mắt thần' A-50EI để đối phó Trung Quốc? / Ghé thăm Aero India - triển lãm hàng không lớn nhất châu Á

Một chiến binh IS

IS đang đứng bên bờ viuecj sụp đổ.

Theo Guardian, các đơn vị thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng sẽ tham gia vào chiến dịch tấn công nói trên.

Tờ báo có trụ sở tại London cho biết, các chiến binh IS còn sót lại đang ẩn náu trong một khu vực chẳng chịt đường hầm, được cài thuốc nổ (IED) và các phương tiện tự sát. Những kẻ khủng bố cũng đang sử dụng thường dân, một số trong số họ là người nước ngoài là lá chắn sống.

Một ngày trước đó, SDF đã bắt đầu sơ tán hàng chục dân thường khỏi pháo đài cuối cùng do IS nắm giữ.

Theo tờ Guardian, nhiều người trong số này thực sự là những chiến binh IS và chúng đang cố gắng lẻn ra ngoài. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã xác định và bắt giữ chúng tại một điểm kiểm tra sàng lọc.

Guardian nhận định cuộc tấn công vào thành trì cuối cùng của IS dự kiến chỉ được diễn ra trong hai tuần. Tuy nhiên, số lượng lớn dân thường còn kẹt ở đó đã buộc các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn phải tạm dừng hoạt động.

Theo một báo cáo gần đây, số lượng IS còn mắc kẹt lại không quá 260 tên và hầu hết đều là ngoại binh thề chiến đấu cho đến khi chết.

Vũ khí - khí tài
Việt Trần (theo SF)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm