Quốc tế

Đạo chích đào hầm trộm 866.000 USD trang sức ở Trung Quốc

(DNVN) – Theo South China Morning Post, tên đạo chích ở Trung Quốc đã đào hầm trong 8 ngày để trộm đi trang sức gồm vàng và bạch kim của một cửa hàng với tổng giá trị lên tới 6 triệu nhân dân tệ (866.000 USD).

Hoa hậu Iraq bỏ trốn sang Jordan vì bị IS dọa giết / Hàn Quốc cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên

Theo tờ South China Morning Post, sự việc này diễn ra ở cửa hàng trang sức Zhou Liu Fu tại trung tâm thương mại nằm trong thành phố Lai Tân, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Theo các nhân viên an ninh của của hàng thì không có dấu hiệu đột nhập hay chi tiết bất thường nào trước khi vụ trộm xảy ra. Điểm gây chú ý duy nhất là việc các camera giám sát an ninh bị cắt lúc 3h sáng.

Tới sáng 5/9, khi nhân viên cửa hàng tới làm việc thì mới phát hiện lượng lớn trang sức bằng vàng và bạch kim bị mất. Sau đó, họ còn phát hiện ra một lỗ hổng lớn trên sàn cửa hàng.

cửa hàng trang sức Zhou Liu Fu - nơi xảy ra vụ án.

cửa hàng trang sức Zhou Liu Fu - nơi xảy ra vụ án.

Có thể bạn quan tâm
Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã lập tức tới hiện trường điều tra. Sau ít ngày làm việc, họ đã tìm thấy nghi phạm là một công nhân xây dựng có tên là Ye Jiangyun. Người này đến Quảng Tây tìm việc trong ngành gạch men sau khi công việc kinh doanh riêng của y thất bại.

Hắn đưa cửa hàng trang sức Zhou Liu Fu vào tầm ngắm vì phát hiện ra tầng hầm trung tâm thương mại có thể giúp y dễ dàng tiếp cận cửa hàng mà không ai để ý tới. Theo khai báo, Ye mất 8 ngày để đào đường hầm xuyên qua hệ thống thông gió bằng máy cắt điện, búa, kẹp sắt và một chiếc đèn pin. Theo tài liệu tòa án, Ye chỉ làm vào sáng sớm để tiếng động không bị phát hiện.

Vào đêm gây án, Ye có thể đã cắt dây camera giám sát và đột nhập vào cửa hàng thông qua lỗ trên sàn nhà. Hắn lấy đi 0,5 kg trang sức bạch kim và 9,75 kg trang sức vàng.

Sau 15 ngày gây án, Ye đã bị cảnh sát tóm gọn khi đang tẩu thoát ở Phúc Châu. Hắn khai nhận rằng muốn trộm trang sức để lấy tiền trang trải nợ nần sau khi làm ăn thất bát.
Phượng Vũ (theo South China Morning Post)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm