Quốc tế

Đẩy lùi cuộc tấn công của khủng bố ở vùng đệm, quân đội Syria hạ gục loạt tay súng

(DNVN) - Quân đội Syria đã đè bẹp cuộc tấn công của khủng bố ở khu vực phi quân sự tại Bắc Lattakia, Hama và Nam Idlib.

Syria: Al-Nusra và đối thủ đụng độ dữ dội ở Idlib, một loạt tay súng mất mạng / Chưa kịp lẻn vào căn cứ quân đội Syria, phiến quân thánh chiến đã bị đánh tơi tả


Theo hãng tin FNA, các đơn vị quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với phiến quân khủng bố tại các khu vực phía Bắc thị trấn Kanasba thuộc Bắc Lattakia, đẩy lùi cuộc tấn công của chúng sau khi tiêu diệt và làm một số tay súng phiến quân bị thương, đồng thời phá hủy vũ khí và thiết bị quân sự của chúng.

Những tay súng khủng bố còn lại đã chạy trốn khỏi chiến trường về phía pháo đài của chúng gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Binh lính Syria cũng đã nhắm vào những tay súng khủng bố đang di chuyển về phía vị trí của chúng tại thị trấn al-Arba'een, al-Zakat, Tal al-Sakhar và Hasraya tại Bắc Hama bằng loạt đạn pháo.


Trong khi đó, tờ al-Watan của Syria đưa tin, quân chính phủ đã dội đạn pháo vào vị trí của khủng bố tại Khan Sheikhoun, al-Tamane'ah, al-Khowin, Um Jalal, Jarjanaz, al-Tah, Katibeh al-Mahjoureh và Sakik ở Đông Nam Idlib, những điểm mà phiến quân đã tấn công quân đội Syria, qua đó gây tổn thất lớn cho lực lượng phiến quân.

Việc khủng bố từ chối thực hiện Thỏa thuận Sochi về thiết lập khu vực phi quân sự đã thúc đẩy quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công vốn được chờ đợi từ lâu nhằm vào phiến quân ở Idlib.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Đại tá Mar'ei Hamdan, một chuyên gia quân sự Syria hôm 12/11 cho hay, Al-Nusra hiệm kiểm soát gần 70% thị trấn và làng mạc ở tỉnh Idlib và có những động thái khiêu khích chống lại quân đội Syria.

Chuyên gia này cho biết thêm, tính đến nay, quân đội Syria đã đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của khủng bố nhằm vào các vị trí của họ và gây thiệt hại nặng cho chúng.

Theo chuyên gia Hamdan, Al-Nusra sẽ sớm tiến hành một chiến dịch quân sự tổng lực chống lại quân đội Nga và Syria sau khi phản đối Thỏa thuận Sochi vào tháng trước, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống lại Al-Nusra của quân đội Syria là không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, hai nhóm khủng bố Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) và Ahrar al-Sham được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng bác bỏ Thỏa thuận Sochi và đang chuẩn bị chiến dịch quân sự chống lại quân đội Syria tại Bắc Syria, kêu gọi liên minh với Al-Nusra.

Al-Nsusra và các nhóm khủng bố đồng minh khác vẫn chưa rời khu vực phi quân sự hai tháng sau Thỏa thuận Sochi. Thay vào đó, các nhóm này đã củng cố pháo đài và ngày nào cũng nhắm vào vị trí của quân đội Syria.

Hôm 11/11, NLF đã đặt các tay súng thành viên trong tình trạng báo động nhằm phát động cuộc tấn công ác liệt chống lại quân đội Syria tại vùng đệm ở tỉnh Idlib.

Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm