Quốc tế

Đụng độ dữ dội với người Kurd ở Bắc Syria, phiến quân chết hàng loạt

(DNVN) - Khoảng 20 tay súng phiến quân được Ankara hậu thuẫn đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong các vụ nổ và đụng độ với phiến quân người Kurd ở khu vực Afrin thuộc Bắc Aleppo.

Chưa kịp lẻn vào căn cứ quân đội Syria, phiến quân thánh chiến đã bị đánh tơi tả / Cập nhật bản đồ chiến sự Syria: Diễn biến đáng chú ý ở Al-Safa


Hãng tin FNA dẫn lời các nguồn tin cho biết, một xe gài bom đã phát nổ gần căn cứ của Ahrar al-Sham - nhóm phiến quân có mối liên hệ với Mặt trận Giải phóng Quốc gia được Ankara hậu thuẫn - tại thị trấn Jandaris ở khu vực Afrin vào ngày 02/12. Vụ nổ đã khiến 6 tay súng phiến quân thiệt mạng và 8 tay súng khác bị thương nặng.

Trong khi đó, tờ Hawar đưa tin, các đơn vị người Kurd đã phát động một số cuộc tấn công mới nhằm vào binh lính Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân đồng minh tại làng Hayama ở khu vực Bolboleh thuộc Tây Bắc Aleppo. Cuộc tấn công đã làm 5 tay súng thương vong.


Bạo lực và bất ổn đã và đang lan rộng ở Bắc Aleppo kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân đồng minh chiếm đóng Afrin.

Mới đây, Hawar đưa tin, phiến quân người Kurd đã cho nổ một xe quân sự của phiến quân Firqa al-Hamzah vốn được Ankara hậu thuẫn tại Afrin trên một con đường nằm giữa trung tâm thị trấn và làng Basoutah ở Shirawa. Vụ nổ làm 4 tay súng khủng bố thiệt mạng và 2 tên khác bị thương nặng.

Phiến quân cũng đã nhắm vào một xe của nhóm khủng bố Mặt trận al-Shamiyah tại làng Koubleh gần Afrin, phá hủy xe ô tô và tiêu diệt 1 tay súng phiến quân bên trong xe.

Trong khi đó, chiến dịch của người Kurd chống lại khủng bố Faylaq al-Sham trên con đường nối Borj Heidar ở khu vực Shirawa đã tiêu diệt 2 tay súng phiến quân.

Các nguồn tin chiến trường tại Afrin cho biết, những cuộc đụng độ dữ dội đã nổ ra giữa người Kurd và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại làng al-Malekiyah gần Afrin sau khi người Kurd nỗ lực xâm nhập vào những vị trí của phiến quân được Ankara ủng hộ.

Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm