Quốc tế

Dịch COVID-19: Gần 70% người trưởng thành ở EU đã được tiêm vaccine

Hiện nay đã có gần 70% số người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 và số người được tiêm đủ 2 liều là 57%.

Cuộc khủng hoảng thứ 2 đe dọa những người từng mắc COVID-19 ở Ấn Độ / Biến thể Delta lây lan mạnh gấp 1.000 lần bản gốc SARS-CoV-2

Trong phát biểu đưa ra ngày 27/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen kêu gọi người dân châu Âu tiếp tục tiêm phòng “vì sức khỏe của bản thân và những người khác”, đồng thời hối thúc các nước duy trì nỗ lực và biện pháp phòng ngừa trước những biến chủng nguy hiểm của virus corona.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. Ảnh: THX/TTXVN.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Moskva, Nga. Ảnh: THX/TTXVN.

Ủy viên châu Âu phụ trách y tế Stella Kyriakides cũng cho rằng giờ "không phải là lúc lơ là cảnh giác" trước mối đe dọa từ những biến thể dễ lây truyền hơn và EU cần phải cán mốc tiêm đủ 2 liều vaccine cho ít nhất 70% dân số vào cuối mùa Hè này. Bà Kyriakides đặc biệt quan ngại về số ca bệnh đang gia tăng trở lại ở một số quốc gia thành viên EU trong bối cảnh một số nước tỏ ra khá chậm trễ trong việc tiêm chủng.

Trong thời gian tới, EU sẽ đảm bảo có đủ lượng vaccine cần thiết cho các nước thành viên. Hiện Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cấp phép sử dụng cho 4 loại vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna, AstraZeneca và Johnson&Johnson.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm