Quốc tế

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Mỹ dọa trừng phạt Iran nặng tay hơn, Mỹ ra điều kiện bỏ cấm vận Triều Tiên

(DNVN) – Mỹ dọa trừng phạt nặng tay hơn đối với Iran, Triều Tiên đòi Mỹ ký tuyên bố kết thúc chiến tranh, Thủ tướng Israel công du các nước vùng Baltic, Mỹ ra điều kiện bỏ cấm vận Triều Tiên... là những tin chính sáng nay (23/8).

THẾ GIỚI 24H: Mỹ ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt với Nga, vụ nhiễm chất độc Novichok lại “có biến” / THẾ GIỚI 24H: Mỹ từ chối “ngồi chung mâm” với Nga, CIA có ý định ám sát Tổng thống Philippines

Triều Tiên đòi Mỹ ký tuyên bố kết thúc chiến tranh

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Uriminzokkiri (trang web do nhà nước Triều Tiên quản lý) ngày 23/8 đã đăng tải một bài viết kêu gọi Mỹ ký kết tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về chuyến thăm Bình Nhưỡng trong thời gian tới của Ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo. Bài viết này cũng khẳng định rằng, tuyên bố kết thúc chiến tranh là bước đầu tiên hướng tới an ninh cũng như hòa bình trong khu vực và thế giới. Trong khi đó, Meari (trang web tuyên truyền khác của Triều Tiên) cũng cho rằng thế bế tắc hiện nay trong mối quan hệ Mỹ-Triều bắt nguồn từ các biện pháp trừng phạt của Washington.

Vũ khí quân đội Syria tịch thu của phiến quân xuất hiện tại Army - 2018

Thiết bị và vũ khí bọc thép được tịch thu trong khuôn khổ các chiến dịch rà phá bom - mìn tại Syria đã được trưng bày tại triển lãm vũ khí Army 2018 tổ chức ở Moscow hôm 22/8. (CHI TIẾT)

Mỹ ra điều kiện bỏ cấm vận Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ - Donald Trump mới đây đã tuyên bố, nước này sẵn sàng gỡ bỏ các lệnh cấm vận chống Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng từ bỏ các vũ khí hạt nhân. "Tôi có thể nói với các bạn rằng, tôi có quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un. Nhưng tôi vẫn chưa gỡ bỏ các cấm vận. Chúng ta có rất nhiều biện pháp trừng phạt lớn. Tôi muốn nhanh chóng gỡ bỏ chúng, nhưng Triều Tiên phải từ bỏ hạt nhân", ông Trump nhấn mạnh.

Colombia kêu gọi LHQ hỗ trợ đối phó làn sóng di cư từ Venezuela

Ngoại trưởng Colombia - Holmes Trujillo ngày 22/8 cho biết, nước này sẽ đề nghị lên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - Antonio Guterres bổ nhiệm một đặc phái viên để phối hợp các hành động đa phương trước làn sóng di cư từ Venezuela sang các nước láng giềng trong khu vực.

Mỹ dọa trừng phạt nặng tay hơn đối với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông John Bolton cho biết, các biện pháp trừng phạt mới của Washington nhằm vào Tehran sẽ cứng rắn hơn những biện pháp trừng phạt đã được áp đặt trước khi ký thỏa thuận hạt nhân Iran. “Chúng tôi không định dừng lại ở mức trừng phạt như năm 2015, mục tiêu thực sự của chúng tôi là chúng tôi muốn nói không với việc miễn trừ trừng phạt”, ông Bolton nhấn mạnh.

Quân đội Syria cô lập toàn tuyến buôn lậu của IS, phiến quân rơi vào thảm cảnh

Quân đội Syria đã chính thức cô lập toàn bộ vùng núi Al-Safa sau một vài ngày giao tranh dữ dội với phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (CHI TIẾT)

Thủ tướng Israel công du các nước vùng Baltic

Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Israel - Benjamin Netanyahu ngày 23/8 sẽ tới thăm Litva. Tại đây, ông sẽ hội đàm với các nhà lãnh đạo của ba nước vùng Baltic là Litva, Latvia và Estonia nhằm mục đích tìm cách cải thiện quan hệ với các nước Đông Âu. Ông Netanyahu cũng là Thủ tướng đầu tiên của Israel tới thăm Litva.

Triều Tiên có thể đã ngừng dỡ bỏ bãi thử tên lửa

Các ảnh chụp vệ tinh tuần trước cho thấy Triều Tiên có thể đã ngừng công việc dỡ bỏ bãi thử động cơ tên lửa từ giữa tháng 8 này, nhóm chuyên gia của Mỹ cho biết. (CHI TIẾT)

Phượng Vũ (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm