Quốc tế

Đức nâng cấp vũ khí cho thiết giáp nhảy dù Wiesel 1

DNVN - Wiesel 1 là chiếc xe bọc thép hạng nhẹ được sử dụng cho lực lượng đổ bộ đường không Quân đội Đức.

Tiêm kích Su-27 của Nga bị rơi vẫn "bặt vô âm tín" / Belarus bất ngờ dồn quân về sát biên giới

Bộ Quốc phòng Đức (MoD) vào tháng 12 năm 2019 đã trao cho Flensburger Fahrzeugbau Gesellschaft (FFG) một hợp đồng để nâng cấp 181 xe bọc thép trinh sát Wiesel 1 (hay còn gọi là phương tiện bọc thép mang theo vũ khí - AWC) nhằm tăng thời hạn hoạt động cho tới ít nhất năm 2025.

Vào tháng 6 năm 2017, sau một cuộc thi, FFG đã được trao hợp đồng xây dựng 3 nguyên mẫu Wiesel 1 AWC nâng cấp; công việc đã được hoàn thành vào năm 2018 và bàn giao cho Quân đội Đức nhằm tiến hành các cuộc thử nghiệm đầy đủ ngoài thực địa.

Benjamin Lindsay - Giám đốc cấp cao về bán hàng và phát triển dự án của Bộ phận Chương trình Quân sự của FFG, nói với Tạp chí quốc phòng Jane's rằng công ty sẽ nhận được lô 25 chiếc Wiesel 1 AWC không có vũ khí, sau đó sẽ được FFG nâng cấp và trả lại cho Quân đội Đức sau khi tích hợp các trang thiết bị như như radio và vũ khí.

Một phương tiện trinh sát W Diesel 1 được trang bị tháp pháo E6-II-A1 được trang bị pháo hai nòng đôi 20 mm MK 20 Rh 202. Đây là một trong ba phiên bản được FFG nâng cấp cho Quân đội Đức. Nguồn: Rheinmetall

Một phương tiện trinh sátWiesel 1

được trang bị tháp pháo E6-II-A1gắn pháo nòng đôi 20 mm MK 20 Rh 202. Đây là một trong ba phiên bản được FFG nâng cấp cho Quân đội Đức. Ảnh: Rheinmetall

Tất cả ba phiên bản đã được triển khai của Wiesel 1 sẽ được công ty nâng cấp, bao gồm một chiếc lắp tháp pháo E6-II-A1 được trang bị pháo nòng kép Rheinmetall 20 mm MK 20 Rh 202, một chiếc trở thành phiên bản chống tăng và một trở thành phiên bản trinh sát.

Phiên bản chống tăng ban đầu được trang bị bệ phóng tên lửa TOW A1 của Raytheon, nhưng sau đó dự kiến sẽ thay thế bằng tên lửa Eurospike MELLS được Quân đội Đức triển khai trong một số ứng dụng. Theo thông báo, MELLS là phiên bản tiếng Đức của Spike-LR của Israel.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC