Quốc tế

Đức ráo riết gia hạn trừng phạt Nga

(DNVN) - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã công bố kế hoạch gấp rút gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Nga vào tháng tới, với lý do Moscow đã không thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk năm 2015 với Ukraine.

Israel sợ hãi khi thấy S-300 trong đại chiến Syria / Chủ tịch Cuba gặp Tổng thống Nga giữa lúc căng thẳng với Mỹ

Thủ tướng Đức

Thủ tướng ĐứcAngela Merkel

"Thỏa thuận Minsk đã không được thực thi. Do vậy, dựa trên tình hình chúng ta thấy hiện nay. Đức sẽ đẩy mạnh việc trừng phạt vào tháng 12", Thủ tướng Angela Merkel nhấn mạnh và nói thêm rằng, một trong những vi phạm thỏa thuận Minsk - vốn được Pháp và Đức môi giới - là các cuộc bầu cử đã được lên kế hoạch trong các khu vực do lực lượng ly khai Đông Ukraine kiểm soát vào ngày 11/11 tới.

Cuộc xung đột ở miền đông Ukraine bắt đầu vào tháng 4.2014. Kể từ đó những nỗ lực quốc tế nhằm khôi phục hòa bình và ổn định cho khu vực đã thất bại và hơn 10.000 người được ước tính đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng ly khai Đông Ukraine được Nga hậu thuẫn và quân đội Ukraine.

Tuyên bố của Thủ tướng Đức được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine xuống thấp thêm một mức mới sau khi Nga tuyên bố trừng phạt tài chính nhắm vào tầng lớp tinh hoa của Ukraine cùng với hàng chục cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu của các doanh nhân Ukraine.

Theo bộ phận báo chí của chính phủ Nga, lệnh trừng phạt này sẽ bao gồm việc đóng băng tiền mặt, chứng khoán, bất động sản của 322 cá nhân và 68 thực thể Ukraine tại Nga, cùng lệnh cấm rút các tài sản này ra khỏi Nga.

Theo đó, sắc lệnh trừng phạt của chính phủ Nga nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, Chủ tịch Hội đồng Tối cao Ukraine Andrei Parubiya, con trai của Tổng thống Poroshenko Poroshenko, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko cùng một số quan chức, cựu quan chức, doanh nhân, doanh nghiệp.

Đây được coi là một biện pháp đáp trả các hành động tương tự của Ukraine đối với các công dân và công ty Nga trước đó.
Việt Trần (theo Presstv)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm