Quốc tế

GNA bắt sống thêm một trực thăng Mi-35 của LNA

DNVN - Có bằng chứng cho thấy ngoài một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 thì thêm một trực thăng vũ trang Mi-35 của LNA cũng đã bị GNA bắt giữ.

GNA thắng lớn, bắt sống Pantsir-S1E và phá hủy Krasukha-4 của LNA / Binh sĩ Nga nhận được bao nhiêu tiền khi tham chiến tại Syria?

Các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNA) đã chiếm được căn cứ không quân Al-Vatiya của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sau cuộc giao tranh căng thẳng, họ đã phát hiện ra một máy bay trực thăng Mi-35 sẵn sàng chiến đấu trong phạm vi sân bay. Theo dữ liệu sơ bộ, phương tiện này đang trong tình trạng kỹ thuật tốt và có đầy đủ vũ khí.

Ban đầu, thông tin về việc chiếm giữ căn cứ không quân Al-Vatiya của các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bác bỏ hoàn toàn, tuy nhiên sau khi lực lượng GNA đăng tải một đoạn video với hệ thống phòng không Pantsir-S1 và trực thăng Mi-35 bị bắt sống thì phía LNA đã phải gián tiếp thừa nhận sự mất mát một trong những căn cứ quân sự lớn nhất ở nước này.

Trực thăng vũ trang Mi-35 của LNA đã bị phía GNA bắt sống. Ảnh: Avia-pro.

Trực thăng vũ trang Mi-35 của LNA đã bị phía GNA bắt sống. Ảnh: Avia-pro.

Hiện tại giới truyền thông biết rằng máy bay trực thăng Mi-35 và hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 đã bị lực lượng GNA đưa ra ngoài theo một hướng không xác định, và trái với các báo cáo trước đó, những vũ khí này được lên kế hoạch sử dụng để chống lại LNA và các đồng minh của Nguyên soái Haftar.

Bên cạnh đó, còn có ý kiến ​​cho rằng trên thực tế, những vũ khí như vậy sẽ được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ để nghiên cứu khả thi và thậm chí là sao chép thiết bị của Nga, hoặc đơn giản hơn là khai thác điểm yếu của chúng.

"Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ quan tâm đến việc tiếp cận vũ khí Nga. Máy bay trực thăng Mi-35 có thể cho phép Ankara tự chế tạo phương tiện chiến đấu tương tự trong vài năm tới, điều này tình cờ cũng áp dụng cho hệ thống tên lửaphòng không Pantsir-S1E bị bắt giữ", một nhà phân tích của Avia.pro cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC