Quốc tế

Hai máy bay Australia đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng

Vụ đâm nhau giữa 2 máy bay ở Australia đã khiến cả 2 phương tiện cùng rơi và 4 người thiệt mạng.

Cựu Thủ tướng Australia tiết lộ 'chấn động' về vụ máy bay MH370 / Belarus lên tiếng về nguy cơ chiến tranh với Nga

Hai máy bay Australia đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - 1 Một máy bay rơi gần sân bay Mangalore (Ảnh: The Age)

Theo RT, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào ngày hôm nay 19/2 tại thị trấn Mangalore phía bắc Melbourne, Australia. Hai máy bay đã bị rơi sau khi va chạm với nhau trên không và khiến 4 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ được gọi tới hiện trường lúc 11h30 ngày 19/2 (giờ địa phương). Theo RT, hiện chưa nạn nhân nào được xác minh danh tính, tuy nhiên cảnh sát cho hay 2 người trên mỗi máy bay đã tử vong.

“Chúng tôi chưa thể xác minh được danh tính của những người trên máy bay, nhưng theo tôi biết thì, chiếc máy bay xuất phát từ Mangalore là máy bay huấn luyện, vì vậy nó sẽ có một người hướng dẫn bay và một học viên trên buồng lái. Chúng tôi chưa thể xác nhận được thông tin về nạn nhân trên chiếc máy bay còn lại”, điều tra viên của cơ quan cảnh sát bang Victoria Peter Koger nhận định.

Hai máy bay Australia đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - 2 Một máy bay rơi trong rừng (Ảnh: Nine)

Một trong hai phương tiện gặp nạn là máy bay hạng nhẹ Piper-Seminole vận hành bởi trường đào tạo hàng không Moorabbin (trụ sở tại Melbourne), theo cơ quan an toàn hàng không dân dụng Australia CASA. Chiếc còn lại là máy bay 2 động cơ Beechcraft Travel Air.

 

Cảnh sát đang điều tra vì sau 2 máy bay có thể bay vào đường của nhau dẫn tới va chạm gây chết người. Tuy nhiên, ông Koger cho hay cả 2 máy bay đều hợp pháp và có chứng chỉ bay.

Theo Guardian, chiếc Piper Seminole đã cất cánh từ Mangalore vài phút trước khi tai nạn xảy ra, còn chiếc Beechcraft Travel Air khi đó đang bay từ bán đảo Mornington. Cả 2 máy bay đều chở theo 2 người mỗi chiếc, theo hãng tin Australia ABC.

Hai máy bay Australia đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - 3 Nơi một máy bay rơi (Ảnh: ABC News)

Hai máy bay Australia đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - 4 Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn (Ảnh: Nine)

Hai máy bay Australia đâm nhau trên không, 4 người thiệt mạng - 5 (Ảnh: 7 News)

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm