Quốc tế

Belarus lên tiếng về nguy cơ chiến tranh với Nga

DNVN - Tại Belarus đã xuất hiện nhiều nhận định về cuộc chiến "không thể tưởng tượng được" với Nga.

Nga cáo buộc chính Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trực thăng Syria / Xe tăng T-90M được nâng cấp gần ngang siêu tăng T-14 Armata

Chủ tịch Ủy ban về quyền con người, quan hệ quốc gia và truyền thông của Hạ viện Belarus, ông Gennady Davydko vừa đưa ra phát biểu trong bối cảnh xuất hiện tuyên bố gây sốc từ Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, khi nói về "cuộc chiến không thể tưởng tượng" giữa Nga và Belarus.

Bất chấp tuyên bố của nhà lãnh đạo Belarus rằng trong trường hợp Nga tấn công nước này, NATO sẽ can thiệp vào cuộc chiến trên, ông Gennady Davydko lưu ý rằng xung đột quân sự giữa Belarus và Nga là một điều không thể tin được.

"Họ (Ukraine) đưa ra những tuyên bố như vậy một cách dễ dàng, bởi vì họ đã không còn gì để mất trong mối quan hệ với Liên bang Nga", ông Davydko cho biết.

"Chúng tôi có quan hệ một cách tự nhiên, chúng không đơn giản và cũng từng xuất hiện sóng gió, nhưng viễn cảnh về một cuộc chiến tranh giữa Nga và Belarus là điều không thể xảy ra", ông Davydko nói rõ thêm.

Sẽ không có cuộc chiến tranh nào nổ ra giữa Nga và Belarus?. Ảnh: TASS.

Sẽ không có cuộc chiến tranh nào nổ ra giữa Nga và Belarus?. Ảnh: TASS.

Báo chí Nga cho rằng điều này khác xa với sự khiêu khích đầu tiên của quan chức Kiev, khi cáo buộc Moskva chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Belarus. Tuy nhiên theo các chuyên gia, tất cả điều này là do Ukraine mong muốn phá vỡ quan hệ giữa hai bên.

"Thực sự là trong những tháng gần đây, quan hệ chính trị giữa Minsk và Moskva đã xấu đi đáng kể, tuy nhiên điều này không có nghĩa là đây là một cuộc xung đột quân sự. Điều đáng ngạc nhiên là những ý tưởng phi lý như vậy có sẵn trong Bộ Ngoại giao Ukraine", ghi chú của chuyên gia quân sự Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm