Quốc tế

Hàn Quốc nâng cấp máy bay tấn công hạng nhẹ nội địa FA-50 trong 'tình hình nóng'

DNVN - Nhằm đối phó với những diễn biến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã có kế hoạch gấp rút nâng cao năng lực cho các đơn vị tác chiến.

Máy bay ném bom Mỹ tìm cách phá hủy căn cứ hải quân lớn nhất của Nga / Sikorsky đề xuất cung cấp bản vũ trang của trực thăng Black Hawk cho Philippines

Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc đang đặt mục tiêu tăng cường tầm hoạt động và khả năng tác chiến của máy bay tấn công hạng nhẹ FA-50 Fighting Eagle do Tập đoàn công nghiệp hàng không Hàn Quốc (KAI) chế tạo, tổng cộng 60 chiếc hiện đang phục vụ trong biên chế Không quân Hàn Quốc (RoKAF).

Khi máy bay chiến đấu F-5E/F và F-4E cũ kỹ đang dần ngừng hoạt động, RoKAF muốn chiếc FA-50 hai chỗ ngồi vốn được phát triển ban đầu cho nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực đường không, đóng vai trò lớn hơn, một quan chức quân sự Hàn Quốc nói với Tạp chí quốc phòng Janes vào ngày 18 tháng 6.

Do đó ADD sẽ tiến hành một nghiên cứu từ tháng 7 đến tháng 12 để kiểm tra cách mở rộng khả năng của máy bay ở một số khu vực, bao gồm việc tích hợp các thùng nhiên liệu phù hợp cho phạm vi hoạt động mở rộng, cũng như tiêu diệt mục tiêu thông qua hệ thống vũ khí mới và bao gồm cả tên lửa không đối không tầm xa (BVRAAM).

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 Fighting Eagle do Hàn Quốc chế tạo. Ảnh: Jane's 360.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 Fighting Eagle do Hàn Quốc chế tạo. Ảnh: Jane's 360.

FA-50 Fighting Eagle là biến thể tấn công hạng nhẹ của máy bay huấn luyện phản lực tiên tiến T-50 Golden Eagle. Chiếc phi cơ này được phát triển dọc theo các dòng sản phẩm tương tự như Yak-130 và M-346.

Chiếc FA-50 được tích hợp pháo nòng xoay Gatling cỡ 20 mm loại General Dynamics M197 (sửa đổi từ M61A2) đi kèm 7 giá treo bên ngoài (một tại trung tâm, hai dưới mỗi cánh, và một đường ray trên mỗi đầu mút cánh cho tên lửa không đối không (AAM) và tên lửa không đối đất (ASM), bên cạnh đó nó còn mang được bom, rocket, thiết bị chỉ thị mục tiêu dạng pod treo ngoài...

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC