Quốc tế

Hàn Quốc phát triển tên lửa không đối đất siêu thanh cho tiêm kích KF-X

DNVN - Hàn Quốc đang lên kế hoạch phát triển một tên lửa không đối đất siêu thanh mới (ASM) dự kiến ​​sẽ được trang bị cho máy bay chiến đấu đa năng tương lai (KF-X) của Không quân nước này (RoKAF).

Phóng viên Trung Quốc bất ngờ trước T-90M, T-80BVM và TOS-2 của Nga / Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận răn đe Nhật Bản

Một quan chức tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc nói với Tạp chí quốc phòng Janes vào ngày 30 tháng 6 rằng vũ khí dự kiến ​​sẽ bay với tốc độ vượt quá Mach 2,5; nặng dưới 3.000 lb (1,36 tấn) và có tầm bắn ít nhất 250 km.

Không có thêm thông tin chi tiết được cung cấp về tên lửa không đối đất siêu thanh mới của Hàn Quốc.

Tiết lộ được đưa ra sau khi Janes báo cáo vào ngày 28 tháng 5 rằng Hàn Quốc gần đây đã hoàn tất quy trình lựa chọn đạn dẫn đường chính xác và bộ dụng cụ dẫn đường mà họ dự định tích hợp với KF-X, sản phẩm được phát triển bởi Korea Aerospace Industries (KAI), với PT Dirgantara Indonesia là đối tác công nghiệp của KAI trong dự án.

Đồ họa tiêm kích tàng hình tương lai KF-X của Không quân Hàn Quốc. Ảnh: Janes 360.

Đồ họa tiêm kích tàng hình tương lai KF-X của Không quân Hàn Quốc. Ảnh: Janes 360.

Các quan chức quân đội Hàn Quốc đã nói với Janes vào ngày 28 tháng 5 rằng bom dẫn đường GBU-12 Paveway II của Raytheon, bom tấn công trực tiếp GBU-31/38 của Boeing (JDAM), JDAM GBU-54/56 Laser, bom đường kính nhỏ GBU-39 (SDB1), cũng như bom CBU-105 của Textron đều đã được chọn để tích hợp với KF-X.

Họ cho biết quá trình tích hợp bom thông minh và bộ dụng cụ dẫn đường (tất cả đều đã được sử dụng với RoKAF) sẽ bắt đầu vào cuối năm nay, công việc đầy đủ dự kiến hoàn thành ​​trong 6 đến 7 năm tới.

Động thái này được đưa ra sau khi MBDA Missile Systems tuyên bố vào tháng 11 năm 2019 rằng họ đã được trao một hợp đồng cho việc tích hợp tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn (BVRAAM) Meteor với KF-X.

Cũng được thiết lập để tích hợp là tên lửa không đối không tầm ngắn IRIS-T (SRAAM) của Diehl Defense của Đức, hợp đồng dự kiến ​​sẽ được ký kết trong tương lai gần.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC