Quốc tế

Hãng Kalashnikov sản xuất súng cỡ nòng chuẩn NATO

Tập đoàn Kalashnikov có kế hoạch khởi động sản xuất súng trường SVCh mới với cỡ nòng cùng chuẩn NATO vào năm 2020.

Kinh hãi khẩu súng bẳn tỉa dùng cỡ đạn "khủng bố", công phá siêu mạnh / Đặc nhiệm FSB, Vệ binh Quốc gia Nga sẽ dùng súng cỡ đạn chuẩn NATO

Kế hoạch sản xuất được Giám đốc điều hành Tập đoàn Dmitry Tarasov cho biết hôm 27/11: "Điều quan trọng nhất với chúng tôi lúc này là bắt tay vào việc sản xuất những sản phẩm mới.

Năm 2018, Izhmash (một phần của Tập đoàn Kalashnikov) đã kịp thời sản xuất súng trường tấn công AK-12. Trong năm tới (2020), chúng tôi sẽ chính thức sản xuất khẩu SVCh với cỡ nòng mới 7,62mm", Giám đốc Tarasov nói.

Tổng thống Putin bắn thử súng của hãng Kalashnikov.

Tổng thống Putin bắn thử súng của hãng Kalashnikov.

Điểm đặc biệt của dòng súng này là có cỡ nòng 7,62 theo chuẩn của NATO. Hiện chưa có nhiều thông tin về phiến bản mới của khẩu SVCh, nhưng nhìn bên ngoài, súng dài hơn và nặng hơn so với mẫu trước đó là AK-12. Nó kế thừa nhiều đặc tính của AK-12, bao gồm băng đạn điều chỉnh cùng ống khí nén được thiết kế lại.

Loại đạn 7,62x51 mm mà nó sử dụng ban đầu được thiết kế dành cho mẫu súng trường M14 và súng máy M60 mà Mỹ chế tạo trong khoảng cuối những năm 1950, và nay được sử dụng cho nhiều loại vũ khí hiện đại của phương Tây như mẫu IWWI Tavor của Israel hay FN SCAR của Bỉ.

Mẫu SVCh mới đã chính thức được lên kế hoạch trang bị cho lực lượng quân đội của Nga, nhưng theo các nhà phát triển, mẫu này cũng được sản xuất với mục đích là xuất khẩu ra nước ngoài, đặc biệt hướng đến thị trường châu Âu.

Ông Sergey Urzhumtsev, trưởng thiết kế mẫu Kalashnikov nói: "Các bên mua tiềm năng sẽ không chỉ đề nghị mua riêng súng, mà cả loại băng đạn xuyên giáp do Nga chế tạo.

Chúng tôi sẽ hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm trong năm nay và sẽ gửi đi các đề nghị thương vụ trong năm tới. Chúng tôi đã cho ra mắt một mẫu súng trường tấn công có thể xuất khẩu được, ngay từ ban đầu".

Trong khi đó, ông Maxim Popenker, chuyên gia vũ khí từng làm chuyên viên marketing cho Kalashnikov nói, loại đạn 7,62 mm mà SVCh sử dụng sẽ giúp tăng độ xuyên thấu, một đặc tính quan trọng khi chiến đấu ở những vùng rừng núi, sa mạc hay đô thị.

Đây chính là những lý do khiến trong thời gian tới, Nga sẽ sản xuất nhiều hơn những loại súng có cỡ nòng chuẩn NATO, vị chuyên gia này cho biết.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC