Quốc tế

Hàng nghìn người Venezuela "xé rào", vượt biên sang Colombia

Hàng nghìn người dân Venezuela ngày 2/4 đã phá các hàng rào dọc biên giới với Colombia để sang nước láng giềng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở quốc gia Mỹ Latinh này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

CLIP: Pháo phản lực Nga phóng “mưa” hỏa lực trong tập trận / CLIP: Màn nhào lộn mãn nhãn của “hổ mang chúa” Su-30 Nga

Hàng nghìn người Venezuela xé rào, vượt biên sang Colombia - 1
Hàng triệu người Venezuela đã tìm cách ra nước ngoài để tránh cuộc khủng hoảng trong nước kể từ khi lãnh đạo đối lập tự xưng làm tổng thống lâm thời hồi tháng 1/2019. (Ảnh: Reuters)
Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan quản lý di trú ở Bogota (Colombia) cho biết, hôm qua 2/4, hàng nghìn người dân Venezuela đã vượt băng rào, vượt biên sang Colombia. Cơ quan này cảnh báo, chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

Hồi tháng 2, Tổng thống Maduro đã ra lệnh dùng các xe tải, xe container chặn các cây cầu nối Venezuela với Colombia nhằm ngăn Mỹ đưa hàng viện trợ vào.

Trước tình hình đó, nhiều người dân Venezuela đã tìm cách vượt sông Tachira để đến thành phố Cucuta ở biên giới phía bắc Colombia để tránh tình trạng thiếu hụt lương thực, thuốc men và việc làm ở quê nhà. Tuy nhiên, những ngày gần đây, mưa lớn khiến cách thức vượt biên này là không thể.

Hàng triệu người Venezuela đã chạy sang Colombia và các nước Mỹ Latinh khác để tránh cuộc khủng hoảng trong nước.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela càng trở nên trầm trọng hơn sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido hôm 23/1 tự xưng là tổng thống lâm thời, kêu gọi quân đội nước này và sự hỗ trợ của nước ngoài nhằm hạ bệ Tổng thống Maduro.

 

Là một trong những nước đầu tiên công nhận ông Guaido, Mỹ liên tục tăng cường sức ép lên chính quyền Tổng thống Maduro thông qua các lệnh trừng phạt.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm