Quốc tế

Hệ thống phòng thủ tên lửa Nga chưa thể đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn

DNVN - Các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga yêu cầu hàng chục phút để đẩy lùi một cuộc tấn công hạt nhân lớn.

Choáng ngợp "nghĩa địa" máy bay của Mỹ: Kẻ ăn không hết, người lần không ra / P-8A Poseidon Mỹ "uy hiếp nghiêm trọng" tàu ngầm Nga

Trái với tuyên bố rằng các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga luôn sẵn sàng đẩy lùi mọi cuộc tấn công hạt nhân, Thiếu tướng Sergei Grabchuk, chỉ huy Sư đoàn số 1 của Lực lượng Phòng không Nga bất ngờ tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda rằng trong thực tế, phải mất vài chục phút để đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa.

"Sau khi hoàn thành phần việc phát hiện chuyến bay của một tên lửa đạn đạo được hình thành, bao gồm các đầu đạn thật được bao phủ bởi hàng tá mục tiêu giả. Mỗi mục tiêu đạn đạo phức tạp như vậy di chuyển về phía vật thể được bảo vệ với tốc độ lên tới 7 km mỗi giây".

"Thực tế vụ phóng tên lửa được ghi lại bởi hệ thống cảnh báo tấn công của chúng tôi, việc theo dõi thêm một mục tiêu đạn đạo phức tạp được thực hiện bởi các trạm radar, là cơ quan thứ hai của hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa, nằm dọc biên giới nước ta".

"Nếu đối tượng tấn công Moskva, hệ thống cảnh báo tên lửa sẽ hình thành các chỉ định mục tiêu cho hệ thống phòng thủ để bắt đầu chu kỳ chiến đấu của nó. Thời gian khởi động của hệ thống phòng thủ tên lửa lên tới vài chục phút".

"Quá trình phát hiện mục tiêu được thực hiện ở phạm vi vài nghìn km. Đồng thời nhiệm vụ phân biệt đầu đạn với nhiều mục tiêu giả, làm rõ quỹ đạo của chúng sẽ được giải quyết liên tục, vào thời điểm ước tính, tên lửa đánh chặn được phóng và dẫn tới điểm gặp gỡ, nơi đầu đạn bị phá hủy", ông Grabchuk nói.

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga không "thần diệu" như quảng cáo. Ảnh: Zvezda.

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga không "thần diệu" như quảng cáo. Ảnh: Zvezda.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian chính xác nên được hiểu trong vài chục phút là gì, tuy nhiên trước đây đã có báo cáo rằng thời gian bay của tên lửa đạn đạo của Mỹ tới các mục tiêu trên lãnh thổ Nga là khoảng 10 - 12 phút.

Vì lý do nào các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga, vốn luôn cảnh giác chiến đấu liên tục, cần rất nhiều thời gian, điều đó hiện vẫn không được thông tin một cách đầy đủ và chi tiết.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC