Quốc tế

Hệ thống y tế Nhật Bản quá tải khi số ca bệnh COVID-19 nặng tăng đột biến

Trong những ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản liên tục tăng do biến chủng mới. Đặc biệt số bệnh nhân trở nặng tăng đột biến khiến Nhật Bản phải đang căng mình đối phó.

WHO khuyến nghị cách tiếp cận toàn cầu, sử dụng vaccine hợp lý để ngừa COVID-19 / COVID-19 ở Indonesia: Tử vong tại nhà tăng dù hàng nghìn giường bệnh còn trống

Tại tỉnh Okinawa, tình hình lây nhiễm tập thể đã xảy ra nghiêm trọng tại cơ sở y tế của thành phố Uruma khiến 64 người tử vong.

Từ trung tuần tháng 7, một nhân viên của cơ sở y tế này đã được xác nhận nhiễm biến thể Delta từ Ấn Độ. Sau đó, nguồn lây bệnh này đã lan rộng ra trong tỉnh. Đã có gần 200 ca mắc, bao gồm 23 nhân viên y tế trong thời gian này. Tỷ lệ tử vong chiếm đến gần 1/3. Theo người đại diện của cơ sở y tế Uruma, đa phần số người tử vong là người già.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản liên tục tăng do biến chủng mới. Ảnh minh họa: Reuters.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản liên tục tăng do biến chủng mới. Ảnh minh họa: Reuters.


Các địa phương khác của Nhật Bản cũng đang căng mình chống dịch. Theo thống kê của chính quyền Tokyo, đến nay, số bệnh nhân COVID-19 trở nặng tăng nhanh chóng trong 1 tuần qua, tăng gấp 5 lần so với tháng 7. Tỷ lệ giường bệnh cho bệnh nhân nặng đã chiếm gần 70%, cao nhất từ trước tới nay. Nhiều bệnh viện đã không thể tiếp nhận bệnh nhân nặng.

Trước tình hình trên, Tokyo đã trang bị thêm các giường bệnh, nhưng điều nan giải là đội ngũ bác sĩ, y tá, hộ lý đang thiếu trầm trọng. Hôm nay (17/8), Nhật Bản chính thức thêm 7 tỉnh thành trong danh sách phải áp dụng tình trạng khẩn cấp từ ngày 20/8 tới là Ibaraki, Tochigi, Gunma, Shizuoka, Kyoto, Hyogo, Fukuoka, 10 tỉnh thành khác thuộc đối tượng áp dụng biện pháp tăng cường trong điểm chống lây nhiễm.

Tuy chưa thực hiện xong việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn dân, nhưng chính phủ Nhật Bản đang thảo luận về việc tăng cường lượng vaccine để tiêm mũi 3 cho những người đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine. Ông Taro Kono, người phụ trách tiêm chủng Nhật Bản cho biết sẽ đảm bảo đủ lượng vaccine để tiêm mũi 3. Vaccine Pfizer và Moderna là hai loại được chính phủ sẽ đặt mua thêm trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm