Quốc tế

Hội nghị Ngoại trưởng G7 thảo luận một loạt vấn đề nóng

Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) hôm qua bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày tại Liverpool, Anh.

Tính năng mới của xe chiến đấu hỗ trợ tăng Terminator khiến Hoa Kỳ bất an? / Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam

Dự kiến một loạt vấn đề sẽ được đưa ra thảo luận, trong đó có biện pháp đảm bảo khôi phục kinh tế hậu đại dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng liên quan tới tình hình Ukraine.

Hội nghị Ngoại trưởng G7.

Hội nghị Ngoại trưởng G7.


Tại hội nghị, ngoại trưởng G7 đã bày tỏ quan tâm tới những động thái quân sự của Nga tại biên giới với Ukraine. Theo các Ngoại trưởng, để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, các bên cần trở lại bàn đàm phán.

Tại Hội nghị lần này, Anh - nước đang giữ vị trí Chủ tịch luân phiên G7, đã mời Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ tham gia các phiên họp mở rộng nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực, bao gồm: an ninh quốc gia, các biện pháp đối phó đại dịch COVID-19 trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự lây lan của biến thể Omicron.

Đây cũng là lần đầu tiên Ngoại trưởng các nước thuộc ASEAN, trừ Myanmar, sẽ tham gia thảo luận với các Ngoại trưởng G7 trong một phiên họp dự kiến diễn ra hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm