Quốc tế

Iran cảnh báo phá hủy mọi máy bay Mỹ do thám cuộc tập trận

DNVN - Iran tuyên bố sẽ tiêu diệt bất kỳ máy bay hay tàu do thám nào xuất hiện trong khu vực diễn tập trên biển.

Ngân sách quốc phòng Nhật Bản tăng cao kỷ lục / Quân đội Syria mạnh tay khi đưa loạt súng máy PK của Nga vào chiến trường Idlib

Chuẩn đô đốc Iran, ông Habibollah Sayyari nhấn mạnh rằng đối với cuộc tập trận quốc tế được tiến hành cùng với Trung Quốc và Nga ở Ấn Độ Dương, kẻ thù không nên đưa ra lý do nào dù là nhỏ nhất để tạo ra sự khiêu khích trong khu vực được chỉ định. Theo ông Sayyari, bất kỳ máy bay và tàu không xác định nào vi phạm khu vực tập trận sẽ bị tấn công mà không có cảnh báo.

"Chúng tôi sẽ tấn công bất kỳ thiết bị gián điệp nào trong khu vực huấn luyện quân sự, có thể là tàu hoặc máy bay", Chuẩn đô đốc Habibollah Sayyari nói với hãng tin TASnim trong cuộc trả lời phỏng vấn cơ quan thông tấn này.

Tương tự như vậy, Tehran dự định thể hiện sự sẵn sàng của mình để chống lại mọi hành động khiêu khích, hiện tại cách khu vực huấn luyện vài km, nhiều tàu chiến nước ngoài đã được chú ý, và do vậy tuyên bố của ông Sayyari được coi là lời cảnh báo cuối cùng.

Iran như mọi khi vẫn đưa ra tuyên bố rất cứng rắn. Ảnh: Avia.pro.

Iran như mọi khi vẫn đưa ra tuyên bố rất cứng rắn. Ảnh: Avia.pro.

"Tuy nhiên hy vọng rằng sẽ không xảy ra xung đột thực sự, trên thực tế thì khu vực huấn luyện đã được thỏa thuận trước, cho nên trong trường hợp khẩn cấp thực sự, không ai trong số các bên có thể đưa ra bất kỳ cáo buộc nào về việc phá hủy mục tiêu là máy bay không người lái, máy bay trinh sát hoặc tàu biển", ghi chú của chuyên gia quân sự Nga.

Mặc dù vậy giới quan sát cũng lưu ý rằng Iran sẽ phải thật thận trọng khi đối đầu với Mỹ, bởi xét về tiềm lực quân sự thì Tehran chẳng thể so sánh với Washington. Trong trường hợp căng thẳng bùng phát thành chiến tranh thì Iran khó lòng chống chịu nổi sức tấn công vô cùng to lớn của Hải quân Mỹ, điều này họ đã từng nếm trải qua chiến dịch Prayying Mantis hồi năm 1988.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC