Quốc tế

Iran tấn công trả đũa bằng 3 tên lửa đạn đạo vào căn cứ không quân Mỹ ở Iraq

DNVN - Cuộc tấn công trả đũa của Iran bằng tên lửa đạn đạo vào một căn cứ của Không quân Mỹ ở Iraq đã được ghi lại trên video.

Clip: Iran thử nghiệm tên lửa đẩy 3 tầng sử dụng nhiên liệu rắn / Iran triển khai tên lửa đạn đạo ở Syria để trả đũa Israel

Cách đây không lâu, kênh truyền hình CBS của Mỹ đã công bố đoạn video độc đáo, có vẻ như được thực hiện bởi một máy bay không người lái của Iran, cho thấy cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ Ain al-Assad ở Iraq. Vụ tấn công được cho là để đáp trả việc tướng Qasem Suleimani bị ám sát.


Trong đoạn video được công bố lần đầu tiên sau cuộc tấn công của tên lửa đạn đạo Iran, bạn có thể thấy rằng ít nhất ba tên lửa đạn đạo đã tiếp cận thành công lãnh thổ của căn cứ Ain al-Assad và, với độ chính xác của các vụ tấn công sau này, Tehran có thể đã nhận được các phương tiện hiệu quả dẫn đường cho vũ khí chiến lược và chiến thuật của mình ở khoảng cách hàng nghìn km.

Khá đáng chú ý là, mặc dù được đặt trong tình trạng báo động cao nhưng quân đội Mỹ không thể xác định được vị trí của máy bay không người lái tầm cao đang theo dõi các cuộc không kích.

Cho đến nay Washington vẫn chưa xác nhận thiệt hại tại căn cứ không quân quân sự của họ ở Iraq, cũng như không xác định số lượng nạn nhân - theo dữ liệu không chính thức, con số trong số đó đã vượt quá một trăm người, và hơn nữa, rất có thể có người chết, mà Lầu Năm Góc từ chối bình luận về điều này.

Theo phía Mỹ, vụ nổ súng được thực hiện bởi một máy bay không người lái của Không quân Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm