Quốc tế

Iran tung video tố Mỹ “nói dối trắng trợn” vụ bắn rơi máy bay không người lái

Iran đã công bố đoạn video để bác bỏ tuyên bố của Mỹ về việc bắn rơi máy bay không người lái của Tehran tại eo biển Hormuz.

Uy lực lá chắn thép trên chiến hạm Mỹ vừa bắn hạ máy bay Iran / Cận cảnh khinh hạm Anh giương súng rượt tàu chiến Iran

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 19/7 đã công bố đoạn video và phát trên kênh truyền hình nhà nước Press TV.

Theo dữ liệu thời gian xuất hiện trên màn hình, đoạn video ghi lại cảnh tàu tấn công đổ bộ USS Boxer của Mỹ đi qua eo biển Hormuz vào sáng sớm ngày 19/7.

Kênh Press TV công bố video máy bay không người lái Iran giám sát hoạt động của tàu USS Boxer tại eo biển Hormuz. (Ảnh: Press TV)

Kênh Press TV công bố video máy bay không người lái Iran giám sát hoạt động của tàu USS Boxer tại eo biển Hormuz. (Ảnh: Press TV)

IRGC lập luận rằng dữ liệu trên đoạn video mâu thuẫn với khung thời gian do Mỹ đưa ra vào thời điểm Washington tự nhận là bắn rơi máy bay không người lái của Iran. IRGC khẳng định toàn bộ máy bay không người lái của Iran đã trở về căn cứ an toàn.

Đoạn video được cho là lấy từ chính máy bay không người lái của Iran mà Mỹ tuyên bố đã bắn rơi. Dữ liệu trên đoạn video cho thấy video được truyền về sau khoảng thời gian mà Mỹ khẳng định bắn rơi máy bay không người lái Iran.

Trong thông báo phát đi hôm qua, IRGC cho biết mục đích đăng tải video “để dư luận thế giới biết rằng cáo buộc (của Mỹ) là vô căn cứ và là lời nói dối trắng trợn”.

“IRGC công bố video cho thấy máy bay không người lái của IRGC, máy bay mà Mỹ cho là đã bắn hạ, trở về căn cứ an toàn sau khi giám sát tàu USS Boxer trước và sau khi tàu này đi qua eo biển Hormuz”, Press TV thông báo trên Twitter.

 

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi hôm qua xác nhận nước này “không mất bất kỳ máy bay không người lái nào tại eo biển Hormuz hay bất kỳ nơi nào khác”. Quan chức Iran lo ngại khả năng tàu USS Boxer bắn nhầm chính máy bay không người lái của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump khẳng định quân đội Mỹ ngày 18/7 đã bắn hạ một máy bay không người lái của Iran tiếp cận tàu đổ bộ tấn công USS Boxer tại eo biển Hormuz.

Ngoài Tổng thống Trump, Lầu Năm Góc cũng xác nhận tàu chiến nước này đã thực hiện hành động “phòng thủ” trước một máy bay không người lái của Iran tại eo biển Hormuz. Một quan chức Mỹ tiết lộ máy bay Iran bị tiêu diệt thông qua các biện pháp gây nhiễu điện tử.

Có thể bạn quan tâm
Theo Thành Đạt/Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm