Quốc tế

Iran tuyên bố sẵn sàng tấn công Mỹ

(DNVN) - Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari tuyên bố, Tehran đã sẵn sàng cho bất kỳ hành động thù địch nào của Mỹ trong bối cảnh Washington đưa chiến hạm vào vùng Vịnh.

Con đường “chông gai” tới Lầu Năm Góc của quyền bộ trưởng quốc phòng Mỹ / Nga răn đe Ukraine khi lực lượng phòng không Kiev liên tục 'khoe cơ bắp'

Nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ do hàng không mẫu hạm USS John C.Stennis dẫn đầu đi vào Vịnh Ba Tư.

Nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ do hàng không mẫu hạm USS John C.Stennis dẫn đầu đi vào Vịnh Ba Tư.

Theo báo Anh Express, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari tuyên bố, tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis của Hải quân Mỹ vừa tiến vào vùng Vịnh không gây ra mối đe dọa đáng kể nào đối với Iran. Tuy nhiên, Iran "sẽ không cho phép tàu chiến Mỹ đến gần vùng lãnh hải của chúng tôi trong Vịnh Ba Tư".

"Chúng tôi có đủ khả năng để chống lại hành động của họ và chúng tôi đã diễn tập đầy đủ cho điều đó", ông Sayyari nhấn mạnh.

Chuẩn Đô đốc Iran cũng tuyên bố, Hải quân Mỹ có thể triển khai tàu chiến trong vùng biển quốc tế gần Iran trong khi Hải quân Iran cũng có thể triển khai tàu chiến trên Đại Tây Dương gần vùng biển của Mỹ.

Cảnh báo của Tư lệnh hải quân Iran được đưa ra trong bối cảnh tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis của Mỹ tiến vào vùng Vịnh cuối tuần trước giữa lúc căng thẳng giữa Tehran và Washington tiếp tục gia tăng và đạt đến mức độ chưa từng thấy.

USS John C. Stennis là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Mỹ vào vùng Vịnh vực kể từ khi Tổng thống Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Một cuộc chiến ngôn từ đã bùng nổ giữa hai nước sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi tháng 5 và áp đặt lại các lệnh trừng phạt nhắm vào các lĩnh vực ngân hàng và năng lượng của Iran.


Việt Trần (theo Express)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm