Quốc tế

IS đánh bom xe tấn công lực lượng Syria giải cứu dân thường

DNVN - Một vụ đánh bom xe chết chóc đã nhắm vào các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn ở miền đông Syria khi họ cố gắng đàm phán giải phóng dân thường bị mắc kẹt trong pháo đài cuối cùng của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nga giúp Ấn Độ nâng cấp 'mắt thần' A-50EI để đối phó Trung Quốc? / Ghé thăm Aero India - triển lãm hàng không lớn nhất châu Á

IS đang chiếm

IS vẫn cố thủ ở pháo đài cuối cùng trong làng Baghouz, miền đông Syria.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang nỗ lực sơ tán dân thường còn lại trong pháo đài cuối cùng của IS ở Syria - làng Baghouz, để phát động cuộc chiến cuối cùng với nhóm khủng bố này.

Năm 2014, IS chiếm đóng phần lớn Syria và nước láng giềng Iraq nhưng hiện chúng chỉ còn kiểm soát hơn nửa km2 lãnh thổ ở làng Baghouz, phía đông Syria, theo Reuters.

Người phát ngôn của liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu cho biết các lực lượng quốc tế đang "tiếp tục hỗ trợ SDF để đàm phán thả dân thường và các đồng đội của lực lượng này với IS.

Tuy nhiên, giữa bối cảnh này, một vụ nổ bom xe đã xảy ra gần Baghouz giết chết 14 công nhân dầu mỏ và sáu thành viên SDF do người Kurd lãnh đạo gần mỏ dầu Omar mà lực lượng này sử dụng làm căn cứ chính trong khu vực.

IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom với tuyên bố các chiến binh của chúng đã chuẩn bị và kích nổ chiếc xe chở thuốc nổ.

Người phát ngôn của SDF Adnan Afrin cho biết vụ nổ xảy ra ở làng Shheel, cách Baghouz khoảng 100 km về phía bắc.


Việt Trần (theo Reuters)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm