Quốc tế

Israel phá hủy cùng lúc 3 tổ hợp phòng không tối tân của Syria?

DNVN - Hậu quả của trận tấn công do tiêm kích Israel thực hiện đó là các hệ thống phòng không Pantsir-S, BukM-2E và S-125 của Syria đã bị phá hủy.

Trang bị mới khiến T-15 hơn tất cả xe chiến đấu Mỹ / Nga sản xuất loạt Su-34 phiên bản mới mạnh ngang F-16

Nhà báo của ấn phẩm thông tin Nga Komsomolskaya Pravda, ông Alexander Kots hiện đang có mặt ở Syria đã báo cáo rằng do hậu quả của 8 tên lửa không đối đất mà tiêm kích Israel phóng đi, 3 hệ thống phòng không Syria đã bị phá hủy, bao gồm Pantsir-S, Buk-M2E và S-125 Pechora (khả năng cao là phiên bản Pechora-2M).

"Tổng cộng 8 tên lửa hành trình đã được tiêm kích Israel phóng đi, 4 trong số đó đã bị bắn hạ bởi các hệ thống phòng không, phần còn lại đã đến được mục tiêu. Đáng chú ý khi đối tượng bị oanh tạc không phải là người Iran".

"Israel đã phá hủy các hệ thống phòng không của Quân đội Syria bao gồm S-125 (bệ phóng và trạm chỉ huy), 1 tổ hợp Pantsir-S và 1 tổ hợp Buk-M2E. Quân đội Syria đã rút kinh nghiệm qua từng trận đánh và việc tấn công mục tiêu Iran trở nên khó khăn hơn".

"Chính vì vậy, Israel đang loại bỏ một cách kiên quyết các hệ thống phòng không Syria đã cản họ tấn công binh sĩ Iran. Hiện tại không có báo cáo về thiệt hại nhân mạng của phía Syria", phóng viên của Komsomolskaya Pravda báo cáo.

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E của Quân đội Syria. Ảnh: South Front.

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2E của Quân đội Syria. Ảnh: South Front.

Với dữ liệu được trình bày, hiệu quả của các hệ thống phòng không Syria là 50%, tuy nhiên thực tế là F-16 đã tấn công chính xác các vị trí của Quân đội Syria, có thể giả định rằng Thủ tướng Israel Netanyahu quyết định từ bỏ lời hứa với Tổng thống Nga Putin rằng Tel Aviv chỉ đánh vào các mục tiêu của Iran ở nước láng giềng Syria.

Đến nay Bộ Quốc phòng Syria vẫn chưa xác nhận dữ liệu về việc mất 3 hệ thống phòng không, nhưng thực tế là radar của chúng từng bị chế áp bởi các hệ thống tác chiến điện tử của Israel, cho nên nhiều khả năng những hệ thống này đã bị trúng tên lửa hành trình đặc biệt của đối phương.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm