Quốc tế

Israel thử cùng lúc hai tên lửa đạn đạo LORA trên biển

DNVN - Israel Aerospace Industries (IAI) tuyên bố vào ngày 2 tháng 6 rằng họ đã thực hiện thành công cuộc thử nghiệm Hệ thống Vũ khí Pháo binh Tầm xa (LORA).

Tên lửa phòng không Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở Idlib nhằm chống lại ai? / Tên lửa từ thời Liên Xô bắn hạ UAV tối tân do Israel sản xuất

Thử nghiệm bao gồm hai kịch bản để kiểm tra và chứng minh khả năng tiên tiến của tên lửa LORA. Kịch bản đầu tiên liên quan đến một vụ phóng tầm ngắn trong cự ly 90 km và lần thứ hai tới tầm xa 400 km, Tập đoàn IAI thông báo cả hai mục tiêu đã bị hủy diệt với độ chính xác rất cao.

Ông Boaz Levy - Phó chủ tịch điều hành và là Tổng giám đốc của IAI's Systems, Missiles and Space Group nói với các nhà báo trong một cuộc phỏng vấn rằng những khoảng cách này gần với phạm vi tối thiểu và tối đa của tên lửa.

"Trong thử nghiệm mới nhất vừa diễn ra, chúng tôi đã quyết định bắn hai tên lửa và kiểm tra chúng ở cự ly xa và gần. Chúng tôi đã cải tiến các thiết bị điện tử và thuật toán chủ yếu ảnh hưởng đến độ chính xác", ông Boaz Levy nói.

"Có thể cài đặt trên bất kỳ con tàu nào. Đây là một vũ khí tấn công với khả năng nhận thông tin về mục tiêu của nó từ nhiều nguồn", ông B. Levy nói thêm.

Bệ phóng tên lửa LORA được đưa lên tàu biển để phóng thử. Ảnh: Tập đoàn IAI.

Bệ phóng tên lửa LORA được đưa lên tàu biển để phóng thử. Ảnh: Tập đoàn IAI.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện với sự hỗ trợ của Quân đội Israel và liên quan đến một bệ phóng LORA trên đất liền được đưa lên tàu nhằm nâng cao tính cơ động, cũng như kiểm tra độ ổn định khi triển khai trên biển, đại diện IAI thông báo.

Được phát triển bởi bộ phận MALAM của IAI, LORA là tên lửa đất đối đất đặc biệt, cung cấp khả năng tấn công chính xác nhiều mục tiêu với vòng tròn sai số chỉ là 10 m. Tên lửa có thể được trang bị đầu đạn xuyên phá hoặc phân mảnh, thường là loại nặng hơn 200 kg và sử dụng hệ thống dẫn đường GPS/quán tính (INS).

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC