Quốc tế

Israel tung ảnh vệ tinh tiết lộ vị trí chính xác Nga đặt S-300 ở Syria

(DNVN) - Israel vừa công bố một loạt hình ảnh vệ tinh lần đầu tiết lộ vị trí của các hệ thống phòng không S-300 tối tân Nga lắp đặt ở Syria.

Thủ lĩnh cấp cao của Al-Nusra bỏ mạng ở Nam Idlib - Syria / Ảnh: IS tung đòn tấn công giết hại nhiều chiến binh được Mỹ hậu thuẫn

khu vực triển khai nằm gần làng Masyaf ở tỉnh Hama. Báo cáo cho rằng trang web triển khai vẫn chưa hoạt động, nhưng bốn bệ phóng S-300 đã có sẵn.khu vực triển khai nằm gần làng Masyaf ở tỉnh Hama. Báo cáo cho rằng trang web triển khai vẫn chưa hoạt động, nhưng bốn bệ phóng S-300 đã có sẵn.

Theo những hình ảnh được tiết lộ, khu vực Syria triển khai "rồng lửa" S-300 nằm gần làng Masyaf ở tỉnh Hama. Theo Southfront, hiện các tổ hợp tên lửa phòng không vừa triển khai vẫn chưa hoạt động, nhưng 4 bệ phóng S-300 được lắp đặt sẵn trong khu vực.

rước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định quân nhân Syria sẽ mất ít nhất ba tháng huấn luyện để có thể vận hành S-300. Theo truyền thông Israel, khu vực mà các bệ phóng S-300 được bố trí có rất nhiều cơ sở công nghiệp quốc phòng của Syria. Khu vực này từng bị máy bay Israel không kích nhiều lần vì bị nghi là nơi sản xuất vũ khí chính xác cho dân quân Hezbollah thân Iran. Nga hồi đầu tháng bàn giao miễn phí ba hệ thống S-300PM với 24 xe bệ phóng cùng hơn 300 quả đạn tên lửa cho quân đội Syria. Đây được coi động thái đáp trả của Nga trước việc tiêm kích Israel bị cáo buộc cố tình sử dụng chiến thuật núp bóng khiến phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Il-20 đêm 17/9. Israel bác cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho lực lượng Hezbollah mà Tel Aviv coi là khủng bố.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định sẽ dành 3 tháng để đào tạo quân nhân Syria vận hành S-300.

Theo truyền thông Israel, khu vực mà các bệ phóng S-300 được bố trí có rất nhiều cơ sở công nghiệp quốc phòng của Syria. Khu vực này từng bị máy bay Israel không kích nhiều lần vì bị nghi là nơi sản xuất vũ khí chính xác cho dân quân Hezbollah thân Iran. Nga hồi đầu tháng bàn giao miễn phí ba hệ thống S-300PM với 24 xe bệ phóng cùng hơn 300 quả đạn tên lửa cho quân đội Syria. Đây được coi động thái đáp trả của Nga trước việc tiêm kích Israel bị cáo buộc cố tình sử dụng chiến thuật núp bóng khiến phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Il-20 đêm 17/9. Israel bác cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho lực lượng Hezbollah mà Tel Aviv coi là khủng bố.

Theo truyền thông Israel, khu vực các bệ phóng S-300 được lắp đặt có rất nhiều cơ sở công nghiệp quốc phòng của Syria. Khu vực này từng bị máy bay Israel không kích nhiều lần vì bị nghi là nơi sản xuất vũ khí chính xác cho dân quân Hezbollah thân Iran.

Nga hồi đầu tháng bàn giao miễn phí ba hệ thống S-300PM với 24 xe bệ phóng cùng hơn 300 quả đạn tên lửa cho quân đội Syria. Đây được coi động thái đáp trả của Nga trước việc tiêm kích Israel bị cáo buộc cố tình sử dụng chiến thuật núp bóng khiến phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Il-20 đêm 17/9. Israel bác cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho lực lượng Hezbollah mà Tel Aviv coi là khủng bố.

Nga đã bàn giao miễn phí ba hệ thống S-300PM với 24 xe bệ phóng cùng hơn 300 quả đạn tên lửa cho quân đội Syria hồi đầu tháng này sau khi tiêm kích Israel bị tố cố tình sử dụng chiến thuật núp bóng khiến phòng không Syria bắn nhầm trinh sát cơ Il-20 đêm 17/9 nhưng Tev Avil phủ nhận.


Có thể bạn quan tâm
Việt Trần (theo SF)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC