Quốc tế

Israel tung bằng chứng phòng không Syria 'bất lực'

Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel vừa công bố bằng chứng cho thấy tuyên bố của lực lượng phòng không Syria lại thiếu chính xác.

Không quân Syria tổn thất nghiêm trọng khi mất thêm ‘xe tăng bay’ Mi-25 / Hết kiên nhẫn với Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đưa tên lửa phòng không tới Syria: S-400 sẽ được gọi tên?

Vào hôm 13/2, các máy bay chiến đấu của Không quân Israel lại thực hiện một vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu ở ngoại ô thủ đô Damascus của Syria, đó là các cơ sở chỉ huy và kho tàng của lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.

Truyền thông Nga và Syria cho biết các chiến đấu cơ Israel đã âm thầm tiếp cận từ hai hướng đó là không phận Lebanon và Jordan, tuy nhiên lần này phòng không Syria đã không bị bất ngờ và đưa ra phản ứng kịp thời, đẩy lui cuộc tấn công.

Trang Avia-pro của Nga còn nêu rõ trong 9 tên lửa hành trình không đối đất Delilah được tiêm kích Israel phóng đi thì các hệ thống Buk-M2E và Pantsir-S1 đã chặn thành công với tỷ lệ 100%, điều này có được là do radar của Nga đã cung cấp trước tham số mục tiêu cho họ để giăng sẵn thế trận.

Israel tung bang chung phong khong Syria bat luc
Sở chỉ huy và nhà kho chứa vũ khí của Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã bị tên lửa Israel san phẳng

Trong khi đó ở chiều ngược lại, Israel thường xuyên cung cấp hình ảnh của mục tiêu trước và sau khi diễn ra cuộc tấn công, do vậy lúc này mọi sự chú ý đều hướng về Tel Aviv để chờ đợi thông tin.

17/2, Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) đã cung cấp những bức không ảnh có độ nét cao, cho thấy nhiều tòa nhà xung quanh sân bay Damascus đã bị phá hủy, bao gồm cả một sở chỉ huy, một hầm trú ẩn và một kho vũ khí.

Israel tung bang chung phong khong Syria bat luc
Thiệt hại của lực lượng vũ trang Iran sau trận không kích của Israel là rất lớn

Kênh truyền thông Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn thống kê chi tiết hơn khi cho rằng cuộc không kích do máy bay chiến đấu của Không quân Israel thực hiện đã khiến 8 người thiệt mạng, tất cả đều là sĩ quan người Iran.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm