Quốc tế

Kế hoạch thành lập chính phủ mới ở Thái Lan

Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân ủng hộ Thủ tướng Prayut Chan-ocha tự tin thành lập chính phủ mới nhưng sẽ tiến hành các bước tiếp theo theo quy định sau ngày 9/5.

Mục kích Thủy quân Lục chiến Mỹ và đồng minh đổ bộ lên Thái Lan / Cận cảnh siêu pháo tự hành Israel Thái Lan tự sản xuất

Thái Lan bất ngờ công bố kết quả bầu cử. Ảnh: Bernama

Thái Lan bất ngờ công bố kết quả bầu cử. Ảnh: Bernama

Đây là phản ứng mới nhất từ đảng này sau khi Ủy ban bầu cử Thái Lan bất ngờ công bố một phần kết quả bầu cử sơ bộ vào chiều 28/3.

Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân hoàn toàn xứng đáng giành quyền thành lập chính phủ mới, bởi đó là nguyện vọng của các cử tri. Đây là tuyên bố của Tổng thư ký của Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân, ông Sontirat Sontijirawong, vào chiều tối 28/3.

Ông Sontirat khẳng định Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân không cần phải vội cạnh tranh với bất cứ đảng nào. Kết quả bầu cử đã trở nên rõ ràng hơn sau thông báo của Ủy ban bầu cử. Điều quan trọng là Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân đã giành nhiều phiếu bầu nhất, với 8,4 triệu phiếu. Đó là ý muốn của cử tri để Đại tướng Prayut Chan-ocha lên làm Thủ tướng.

Tuy nhiên, Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân sẽ chờ cho đến khi kết quả chính thức được công bố vào ngày 9/5 mới tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.

Kết quả sơ bộ công bố ngày 28/3 là con số sau khi 100% phiếu bầu đã được kiểm. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có số phiếu phổ thông mà các Đảng giành được, còn chưa có thống kê về số ghế của mỗi đảng tại Hạ viện khóa mới.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan thì khẳng định bất kỳ việc thành lập chính phủ nào cũng phải được thực hiện sau lễ đăng quang của Nhà vua Maha Vajirusongkorn và sau khi Ủy ban bầu cử công bố kết quả chính thức, dự kiến vào ngày 9/5 tới.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC