Quốc tế

Không quân Nga chính thức nhận Su-57 sản xuất loạt đầu tiên

Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã làm lễ biên chế chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ năm Su-57 thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Vì sao hải quân Nga muốn mở thêm căn cứ ở châu Phi? / Điều gì xảy ra khi hải quân Trung Quốc sử dụng cùng lúc hai tàu sân bay?

Theo thông báo, Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Liên bang Nga đã nhận chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên, đây là một cột mốc được đánh giá là cực kỳ đáng nhớ trong quá trình xây dựng lực lượng.

Chiếc máy bay chiến đấu đầu tiên đang được chuẩn bị đưa vào đội hình tác chiến và trên thực tế, sự kiện này đánh dấu bước thay đổi của Nga sang sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm - trong 8 năm tới, số lượng tiêm kích tàng hình Su-57 trong hàng ngũ Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga theo kỳ vọng sẽ tăng lên 76 chiếc.

“Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã nhận được máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên. Chiếc tiêm kích thứ nhất của Bộ Quốc phòng được cho là sẽ nhận vào cuối năm ngoái, nhưng nó đã bị rơi gần Khabarovsk trong quá trình bay thử nghiệm".

Khong quan Nga chinh thuc nhan Su-57 san xuat loat dau tien
Tiêm kích Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nga đã được giao cho đơn vị tiếp nhận.

Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, các chuyên gia hàng không cho rằng kết quả công việc của Ủy ban đã nghiên cứu các tình huống của sự cố và điều này sẽ được tính đến để cải tiến những chiếc tiếp theo..

Theo kế hoạch đã công bố trước đó, vào năm 2020, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga lẽ ra phải được trang bị 3 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57, tuy nhiên do mẫu sản xuất đầu tiên bị tai nạn cho nên các sửa đổi kỹ thuật tương ứng của phương tiện chiến đấu này đã được thực hiện, liên quan đến vấn đề bị trì hoãn.

Khong quan Nga chinh thuc nhan Su-57 san xuat loat dau tien
Chiếc Su-57 đầu tiên vào biên chế Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga mang số hiệu 01 "Xanh".

Máy bay mới tiếp nhận được đánh mã 01 "Xanh", đây chính là chiếc có số hiệu nhà máy 51002 từng xuất hiện trước đó. Do chiếc Su-57 sản xuất loạt đầu tiên số hiệu tạm thời 51001 rơi khi bay thử cách đây một năm nên máy bay này trở thành chiếc Su-57 đầu tiên của không quân Nga.

Các hãng thông tấn Nga sau khi tham khảo những nguồn tin từ Bộ Quốc phòng đã cho rằng tiêm kích Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu kể từ tháng 2/2021.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC