Quốc tế

Không quân Philippines ra mắt 6 trực thăng S-70i Black Hawk đầu tiên

DNVN - Những trực thăng S-70i Black Hawk của Philippines không phải hàng Mỹ mà do Ba Lan chế tạo theo giấy phép.

Pháo tự hành và robot mới: Vũ khí nào sẽ gia nhập Quân đội Nga? / UAE từ bỏ Su-57 do vận động hành lang của Israel

Bộ Quốc phòng Philippines vào ngày 10/12 cho biết, Lực lượng Không quân Philippines (PAF) đã chính thức đưa vào trang bị 6 trong số 16 trực thăng Sikorsky S-70i Black Hawk do Ba Lan sản xuất, được đặt hàng vào năm 2019.

Sáu máy bay lên thẳng - tất cả đều được giao vào tháng 11 đã đi vào hoạt động trong một buổi lễ “nghiệm thu, chuyển giao và chúc phúc” được tổ chức cùng ngày tại Căn cứ Không quân Clark ở thành phố Angeles, tỉnh Pampanga, do Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana chủ trì, 10 chiếc trực thăng còn lại dự kiến ​​sẽ được bàn giao trong quý I/2021.

Trực thăng S-70i Black Hawk của Không quân Philippines. Ảnh: Janes Defense.

Trực thăng vận tải đa dụng S-70i Black Hawk của Không quân Philippines. Ảnh: Janes Defense.

Hãng thông tấn nhà nước Philippines (PNA) dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Lorenzana nói rằng các máy bay trực thăng mới mua sẽ cung cấp cho PAF khả năng hoạt động, tìm kiếm cứu nạn “nhanh chóng và liên tục” cả ngày lẫn đêm, đi kèm nhiều chức năng khác.

“Những chiếc trực thăng chiến đấu đa dụng (CUH) hoàn toàn mới này sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ như vận chuyển hàng hóa và quân nhân, sơ tán y tế, trinh sát trên không, hoạt động cứu trợ thảm họa, tiếp tế chiến đấu và hỗ trợ hỏa lực đường không”, ông Lorenzana nói.

Được sản xuất bởi PZL Mielec - một chi nhánh của công ty Lockheed Martin/Sikorsky ở Ba Lan, các máy bay trực thăng đang được mua sắm theo một hợp đồng giữa chính phủ với chính phủ trị giá 241,5 triệu USD để đáp ứng yêu cầu CUH của PAF theo dự án 'Chân trời 2', thuộc Chương trình Hiện đại hóa Lực lượng vũ trang Philippines (RAFPMP).

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm