Quốc tế

Kỷ lục thử nghiệm UAV Okhotnik

Những bài kiểm tra đối với máy bay không người lái tấn công mới nhất S-70 Okhotnik có thể được hoàn tất vào cuối năm nay, một thời gian kỷ lục.

UAV Okhotnik lần đầu thử nghiệm ném bom từ khoang vũ khí / UAV Karrar được Iran thử nghiệm trong vai trò máy bay đánh chặn

Nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga cho biết, các cuộc thử nghiệm của máy bay tấn công không người lái nội địa mới nhất S-70 "Okhotnik" đang diễn ra vượt tiến độ.

Điều này đạt được là do trong quá trình kiểm tra, máy bay không người lái chiến đấu hoàn toàn xác nhận các yêu cầu đối với phương tiện tấn công này và thực hiện thành công mọi nhiệm vụ được giao.

Vào giữa năm nay, chiếc S-70 "Okhotnik" dự kiến ​​sẽ được đánh giá ở vai trò như một tiêm kích đánh chặn, đặc biệt các nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng báo cáo rằng máy bay không người lái này sẽ phải đánh chặn một số mục tiêu trong chuyến bay, ví dụ đánh bại tên lửa đất đối không.

Ky lucthu nghiem UAV Okhotnik
Máy bay không người lái tấn công S-70 Okhotnik của Nga.

Tuy nhiên bất chấp việc kiểm tra hệ thống vũ khí của phương tiện chiến đấu được coi là một trong những cuộc thử nghiệm cuối cùng, vào cuối năm nay, chiếc UAV sẽtương tác đầy đủ với tiêm kích Su-57 Felon, bởi vì ngay từ ban đầu nó được thiết kế đặc biệt để hoạt động song song với chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Sau đó, nếu các bài kiểm tra được hoàn thành thành công, Okhotnik có thể bắt đầu chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt. Theo một số báo cáo, UAV S-70 sẽ bắt đầu được đưa vào biên chế trong Lực lượng Hàng không Vũ trụ từ năm 2023.

Mặc dù vậy hiện tại Bộ Quốc phòng Nga chưa chính thức bình luận về thông tin trên, bên cạnh đó giới chuyên gia còn cho rằng mốc thời gian như vậy là quá lạc quan, bởi căn cứ vào tiến độ hoàn thành chiếc Su-57, tiêm kích thế hệ năm của Nga vẫn chưa thực sự hoàn thiện tính năng.

Vấn đề lớn nhất hiện tại của S-70 Okhotnik là thiếu động cơ đủ chuẩn tương tự như loại Izdeliye-30 dự kiến lắp cho Su-57. Phải sau năm 2022 thì "trái tim" này mới hoàn thành, từ đó mới tiếp tục tiến hành thử nghiệm trên Okhotnik.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC