Quốc tế

Kỳ tích về chuyện 3 chiếc T-34 tiêu diệt 30 xe tăng Đức

Tại địa điểm gần Olkhovatka vào năm 1942, một trung đội xe tăng T-34 của Liên Xô gồm 3 chiếc đã chiến thắng cả một tiểu đoàn xe tăng Đức 30 chiếc.

Đụng độ ác liệt giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan ở Kashmir / Nga phê duyệt khái niệm vận tải cơ hạng trung mới thay thế An-12

Vladimir Khazov tốt nghiệp trường xe tăng Ulyanovsk năm 1939. Nhưng vào thời điểm đầu của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, viên sĩ quan này đã là một chỉ huy xe tăng có kinh nghiệm. Anh ta được coi là một át chủ bài thực sự với thành tích chiến đấu rất ấn tượng đó là tiêu diệt tới 27 xe tăng địch.

Chiến công lớn nhất của Vladimir Khazov đượcxác lập trong trận chiến gần làng Olkhovatka của Kharkov vào tháng 6 năm 1942. Khi đó kẻ thù đang tiến lên với sức mạnh rất lớn và từ nhiều hướng.

Trung đội của Khazov chỉ bao gồm 3 chiếc T-34, nhưng họ lại được giao nhiệm vụ ngăn chặn đoàn xe tăng lớn của quân Đức, trong đó có khoảng ba mươi chiếc xe thiết giáp các loại.

Thật vô nghĩa khi phải chiến đấu với sự chênh lệch lực lượng như vậy trên chiến trường mở, bởi vì lợi thế về số lượng rõ ràng thuộc về kẻ thù, sẽ không có cơ hội chiến thắng nếu đối đầu trực diện.

Xe tăng hạng trung huyền thoại T-34-85 của Liên Xô

Xe tăng hạng trung huyền thoại T-34-85 của Liên Xô

Với những phát bắn tốc độ cao và chính xác, hết lần này đến lần khác, xe tăng của quân đội Đức Quốc xã cháy bùng lên. Trong hàng ngũ của quân Đức, sự hoảng loạn trỗi dậy, vì họ thậm chí không nhìn thấy ai là người đang bắn mình. Trước tình hình trên, viên chỉ huy trẻ đã đưa ra một quyết định rất mạo hiểm. Sau khi thiết lập một cuộc phục kích, anh ta đã bỏ qua các xe tăng Tiger và Panther đi đầu đội hìnhđể chặnđánh úp kẻ thù từ phía sau, ở khoảng cách rất gần với đoàn xe tăng Đức.

Kết quả của trận chiến chớp nhoáng và không cân sức đó là quân địch đã mất toàn bộ đoàn xe! 3 chiếc xe tăng T-34 của Khazov trở về doanh trại an toàn, hoàn toàn không bị một thương tích nào dù là nhỏ nhất.

Nhờ thành tích lập được trong trận chiến gần Olkhovatka, Khazov đã được trao tặng Huân chương Trận chiến Cờ đỏ.

Khazov và kíp chiến đấu củaanh đã hy sinh trong trận chiến Stalingrad vào ngày 13 tháng 9 năm 1942. Sau này, Trung úy Vladimir Khazov đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC