Quốc tế

Làm thế nào Trung Quốc có được T-72 vào đầu những năm 1980?

DNVN - Việc nghiên cứu T-72 vào đầu thập niên 1980 đã giúp ích rất nhiều cho các nhà thiết kế Trung Quốc trong việc chế tạo xe tăng thế hệ mới của riêng họ.

Ấn Độ chuẩn bị sản xuất súng trường tấn công AK-203 / Tàu ngầm thứ ba có khả năng mang ngư lôi Poseidons sẽ được thử nghiệm

Các ấn phẩm của Trung Quốc đã công bố những bức ảnh chụp một chiếc xe tăng Liên Xô, có tên mã là Type 64, đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm thực địa khác nhau gần 40 năm trước.

Tốc độ và đặc tính cơ động, khả năng vượt chướng ngại nước, thiết bị khói nhiệt đã được kiểm tra, tính năng của các bộ phận và cụm thiết bị bên trong cũng được nghiên cứu.

Hóa ra phương tiện chiến đấu hiện đại vào thời điểm đó đến từ Romania, các nhà chức trách của nước này tuân thủ nguyên tắc đa vectơ, như họ nói bây giờ, khi tiến hành hợp tác trong lĩnh vực quân sự không chỉ với Liên Xô và các quốc gia thuộc Hiệp ước Warsaw, mà còn với các nước phương Tây, cũng như với Trung Quốc.

Được biết giấy phép đã được mua để sản xuất máy bay trực thăng của Pháp, động cơ diesel công suất lớn đến từ Đức, và súng và máy đo xa laser được mua ở Celestial Empire.

Trung Quốc đã có được xe tăng T-72 từ Romania. Ảnh: RG.

Trung Quốc đã có được xe tăng T-72 từ Romania. Ảnh: RG.

Báo chí cho rằng việc giao chiếc T-72 không hề miễn phí, để đổi lấy công nghệ phun plasma kim loại và 6 máy bay chiến đấu F-7, vốn là bản nhái của MiG-21.

Các nguồn tin Trung Quốc thừa nhận rằng mặc dù phiên bản xuất khẩu này của T-72 kém hơn so với T-72A đang phục vụ trong Quân đội Liên Xô, nhưng việc làm quen với pháo 125 ly và máy nạp tự động đóng một vai trò lớn đối với tổ hợp công nghiệp - quân sự của họ. Tất cả những ứng dụng này đã được tìm thấy trên xe tăng Type 88C, sau này được gọi là Type 96, cũng như Type 90-II và Type 99.

Đến lượt mình, Romania đã cố gắng tạo ra phiên bản TR-125 của riêng mình dựa trên nguyên mẫu của Liên Xô. Nhưng việc sản xuất không thể được mở rộng do những thay đổi chính trị diễn ra trong nước.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC