Quốc tế

Loại tên lửa vừa được tích hợp thêm vào "pháo đài bay" B-1B mạnh cỡ nào?

Với việc sửa đổi khoang vũ khí cho máy bay B-1B Lancer, số tên lửa AGM-158 JASSM mang theo tăng lên tới 24 quả, số lượng này đủ để đánh sập toàn bộ phòng tuyến trên một trận địa của đối phương.

Siêu tên lửa Burevestnik của Nga dự kiến trễ hẹn... gần một thập kỷ? / Tên lửa đạn đạo DF-3 Trung Quốc được Saudi Arabia đem ra dọa Iran?

Tấn công ngoài tầm với của các hệ thống phòng không luôn là một trong những yêu cầu đặt ra cho quân đội Mỹ. Chính vì vậy họ đã tích cực phát triển các loại tên lửa hành trình tầm xa trang bị trên các máy bay ném bom chiến lược.

Một trong những loại tên lửa hành trình đáng sợ phải kể đến AGM-158 JASSM. Đây là một loại vũ khí chính xác được phát triển bởi không lực Mỹ nhằm duy trì ưu thế trước các đối thủ.

Khoang chứa tên lửa AGM-158 JASSM trên máy bay B-1B Lancer

Khoang chứa tên lửa AGM-158 JASSM trên máy bay B-1B Lancer

Với tầm hoạt động lớn, có khả năng tấn công vào các mục tiêu cứng, chắc, độ xuyên hạn chế, chúng được thiết kế để sử dụng cho việc khoan xuống các mục tiêu quan trọng như sở chỉ huy, kho tàng chiến lược nằm sâu trong lòng đất và được xây dựng kiên cố. Bởi thế, tên lửa AGM-158 JASSM được coi là "móng vuốt" đáng sợ nhất của các loại chiến đấu cơ của Mỹ.

Tên lửa AGM-158 JASSM

Tên lửa AGM-158 JASSM

Tuy là loại tên lửa đáng sợ, nhưng hạn chế là các máy bay mang được số lượng rất ít loại tên lửa này. Máy bay chiến đấu thường chỉ mang được tối đa 2 quả, trong khi máy bay ném bom thường chỉ mang được khoảng 16 quả, tuy nhiên mới đây Mỹ đã mở rộng khoang vũ khí của máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer.

Với 3 khoang bên trong thân được mở rộng máy bay này có thể mang tới 24 quả tên lửa AGM-158 JASSM. Với số lượng này, một chiếc B-1B Lancer có thể phá hủy toàn bộ phòng tuyến của đối phương trên một trận địa.

 

ảnh 3
Theo Việt Hùng/An ninh Thủ đô
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm