Quốc tế

Lực lượng nhảy dù Nga nhận loạt trang bị mới

DNVN - Sư đoàn đổ bộ đường không đóng tại Novorossiysk đã nhận khoảng 40 xe bọc thép BMD-4M và BTR-MDM, cũng như hơn 3.000 súng trường tấn công AK-12 hiện đại.

Tàu hộ tống Nga trở thành tàu đáng gờm nhất tại châu Phi? / Hàn Quốc sản xuất hàng loạt tên lửa đất đối đất chiến thuật mới

"Các phương tiện chiến đấu này đều có thể lội nước và không có sự tương đồng về đặc điểm. Chúng nhẹ hơn nhiều lần so với xe tăng và kém hơn một chút về hỏa lực. Còn về tốc độ, khả năng cơ động và dự trữ năng lượng, chúng vượt trội hơn nhiều lần", Phó Tư lệnh Lực lượng Dù -Tướng Nariman Timergazin nói tại lễ tiếp nhận vũ khí mới.

Sư đoàn Dù tại Novorossiysk không phải là đơn vị duy nhất trong Lực lượng đổ bộ đường không nhận thiết bị mới trong năm nay. Việc cải tạo trang bị diễn ra trong các sư đoàn và lữ đoàn. Theo Bộ Quốc phòng Nga, họ đã được bổ sung hơn 200 loại xe khác nhau.

Ngoài BMD-4M và BTR-MDM đã được đề cập, xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD-2KA-U hiện đại hóa, xe bọc thép chở quân BTR-D, BTR-82AM, xe đảm bảo kỹ thuật MTO-UB2 và nhiều loại nữa đã được thông qua.

Xe thiết giáp nhảy dù BTR-MDM của Nga. Ảnh: TASS.

Xe thiết giáp nhảy dù BTR-MDM của Nga. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên điều đáng nói là hai mẫu đầu tiên riêng biệt, vì đây là phương tiện cơ bản của " lính mũ nồi xanh Nga". BMD-4M là phương tiện chiến đấu đường không thế hệ thứ tư được hiện đại hóa,trang bị module chiến đấu Bakhcha-U, gần như hoàn toàn thống nhất với vũ khí trang bị của BMP-3.

Với khối lượng 14 tấn, xe có một khẩu pháo 100 mm, đồng thời làm bệ phóng cho tên lửa dẫn đường chống tăng Arkan (cơ số đạn gồm 34 viên và 4 tên lửa), một khẩu pháo tự động 2A72 30 mm với cơ số đạn 500 viên và một súng máy đồng trục cỡ nòng 7,62 mm. BMD-4M có khả năng đạt tốc độ 70 km/h, và cũng có thể bơi với tốc độ 10 km/h. Xe có tổ lái gồm 3 người và có thể chở 5 lính dù.

BTR-MDM là một xe bọc thép đổ bộ nặng 13,2 tấn dùng để vận chuyển quân nhân, đạn dược, phụ tùng thay thế, nhiên liệu và chất bôi trơn trong Lực lượng Dù và Thủy quân lục chiến. Chiếc thiết giáp này có hai súng máy, kíp điều khiển bao gồm 2 người, số lượng lính dù tối đa là 13 người.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC