Quốc tế

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công lớn

DNVN - Liên minh quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ được báo cáo đang tập hợp lực lượng để mở cuộc tấn công lớn chống lại đối phương.

Căn cứ Hmeimim lần đầu bị tấn công sau 2 tháng / Nga bán số lượng lớn Pantsir-S1 cho Saudi Arabia sau khi Mỹ rút bớt Patriot?

Nhận xét về các trận chiến giữa lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) và Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA), chuyên gia an ninh Ai Cập Khaled Okasha cho biết, dân quân Hồi giáo và lính đánh thuê đang tập hợp lực lượng ở phía Tây Libya.

Ông Okasha bình luận, tất cả các chỉ dẫn trên mặt đất cho thấy những tay súng này đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công sắp xảy ra lần thứ hai tại căn cứ quân sự ở phía Tây Libya. Việc bắn phá của pháo binh LNA vào căn cứ không quân Mitiga và vùng ngoại ô Bab Al-Azizia có thể trì hoãn cuộc tấn công một chút, nhưng cũng có thể là lý do để tăng tốc nó.

Tình hình chiến sự tại Libya vẫn đang diễn biến căng thẳng. Ảnh: Al Masdar News.

Tình hình chiến sự tại Libya vẫn đang diễn biến căng thẳng. Ảnh: Al Masdar News.

Chuyên gia nhấn mạnh rằng vụ bắn phá trực tiếp nhắm vào vị trí của các sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ - những người quản lý khu vực phía Tây, đã dẫn tới quyết tâm trả đũa. Tổng thống Erdogan đang thúc giục khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ tái bố trí và kiểm soát hoạt động tại phía Tây Libya cũng như khu trung tâm, đây là căn cứ mà ông Erdogan mơ ước sở hữu để bảo đảm cho đường dây cung cấp xuyên biên giới và có thể đưa bối cảnh trở lại mức tốt hơn so với thời điểm trước tháng 4 năm 2019.

Địa điểm mà chuyên gia Okasha đang tham khảo chính là căn cứ không quân Al-Watiyah ở phía Tây Tripoli, nơi trước đây đã chứng kiến ​​các cuộc đụng độ nặng nề giữa LNA và GNA.

LNA đã có thể liên tục đánh trả các lực lượng GNA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, đồng thời gây thương vong nặng nề cho nhiều tay súng của họ, bao gồm cả lính đánh thuê Syria được chuyển tới từ chiến trường Idlib.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm