Quốc tế

Máy bay chiến đấu thời Liên Xô tham gia cuộc tập trận của NATO

Máy bay cường kích do Liên Xô sản xuất của Không quân Ba Lan sẽ tham gia các cuộc tập trận của NATO gần Tallinn, cơ quan báo chí của Lực lượng vũ trang Estonia đưa tin.

Cận cảnh máy bay ném bom nguy hiểm nhất Tu-160 của Nga tiếp nhiên liệu trên không / Top 5 máy bay chiến đấu 'đẹp mã' nhất thế giới

Không quân Ba Lan vẫn đang sử dụng Su-22M4K.

Không quân Ba Lan vẫn đang sử dụng Su-22M4K.

Đặc biệt, Không quân Ba Lan có kế hoạch sử dụng Su-22M4K, một phiên bản sửa đổi của máy bay tiêm kích - bom Su-17 được Liên Xô phát triển vào đầu những năm 1960.

Một cuộc tập trận quân sự mang tên Spring Storm 21 sẽ được tổ chức gần thủ đô Tallinn của Estonia, một nước từng trong Liên Xô, và có sự tham gia của lực lượng thuộc trung đoàn trinh sát số 9 của Lực lượng vũ trang Ba Lan, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ quân sự bên ngoài quốc gia này. Họ thường xuyên đóng quân ở Lidzbark gần vùng Kaliningrad của Nga.

Ngày 15/5, các thông tin từ nhiều nguồn cho thấy cuộc tập trận lớn nhất và phức tạp nhất của NATO với các khoa mục liên quan đến tên lửa và phòng không đã bắt đầu. Người ta lưu ý rằng phần lớn nội dung các cuộc diễn tập diễn ra ngoài khơi bờ biển Scotland và Na Uy là thực hành các hoạt động của tàu chiến và máy bay để chống lại các loại tên lửa.

Trước đó một ngày, cuộc tập trận lớn của lính dù Mỹ mang tên Swift Response 21 (Đáp trả nhanh chóng 21), bắt đầu vào ngày 5 tháng 5, đã kết thúc tại Estonia. Đây là phần mở đầu của cuộc tập trận lớn nhất châu Âu trong 25 năm mang tên Defender, được tổ chức tại 16 quốc gia châu Âu. Bộ chỉ huy lực lượng phòng vệ Estonia cho biết, đêm 7/5, hơn 600 máy bay chiến đấu, 3 thiết bị và 2 khẩu pháo đã được máy bay vận tải chuyên cở hạ cánh xuống sân bay Nurmse, Estonia.

 

Ngày 13/5, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của hải quân Nga, Đô đốc Alexander Moiseev tuyên bố, các cuộc tập trận quân sự của NATO đang dịch chuyển gần biên giới Nga. Theo ông Moiseev, cường độ các chuyến bay của lực lượng không quân chiến lược Mỹ ngày càng lớn, mang tính khiêu khích.

NATO đã phát động cuộc tập trận At Sea Demo / Form Does Shield lớn nhất và thử thách nhất trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa và phòng không. Điều này đã được các tờ báo của NATO đưa tin hôm 15 tháng 5.

"Trong khuôn khổ cuộc tập trận, việc phát hiện và theo dõi tên lửa bay với tốc độ trên 20 nghìn km / h sẽ được thực hành. Tàu chiến và máy bay cũng sẽ thực hiện nhiều biện pháp phòng thủ trước hàng loạt tên lửa chống hạm và tên lửa siêu âm khác”, một tuyên bố được đăng trên trang web của liên minh khối Hiệp ước Bắc Đại Tây dương viết.

Các cuộc diễn tập sẽ tiếp tục cho đến ngày 3 tháng 6. Hơn 3,3 nghìn binh sĩ, 15 tàu và hàng chục máy bay từ 10 nước thành viên NATO sẽ tham gia cuộc tập trận.

Estonia là quốc gia từng là một phần của Liên Xô. Ngày 20 tháng 8 năm 1991, nhân lúc cuộc đảo chính Xô viết diễn ra tại Moskva, Estonia tuyên bố độc lập. Ngay sau đó, Iceland trở thành nước đầu tiên công nhận sự độc lập của Estonia. Và đến ngày 31 tháng 8 năm 1994, đơn vị quân đội cuối cùng của Liên bang Nga đã rời khỏi Estonia.

 

Estonia là thành viên của NATO từ ngày 29 tháng 3 năm 2004. Tư cách thành viên tích cực của NATO là ưu tiên chiến lược lâu dài trong chính sách an ninh và quốc phòng của Estonia, cho phép Estonia tham gia hợp tác an ninh quốc tế và bảo vệ an ninh của chính mình. Ngoài Estonia, hai quốc gia vùng Baltic khác cũng từng trong Liên Xô là Litva và Latvia cũng gia nhập NATO vào năm 2004.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm