Quốc tế

Máy bay cỡ lớn của Mỹ bất khả xâm phạm nhờ hệ thống phòng vệ tối tân

DNVN - Không quân Mỹ báo cáo rằng các phi công thuộc Phi đội Đảm bảo số 22 đã bắt đầu thử nghiệm khả năng của hệ thống đối phó hồng ngoại trên máy bay tiếp dầu Boeing KC-46 Pegasus.

Quá trình di dời "Quái vật biển Caspian" đã bắt đầu / Tổ hợp Motor Sich nổi tiếng có nguy cơ bị xóa sổ

Một máy bay KC-46A hiện đã được trang bị Hệ thống phòng thủ hồng ngoại cho máy bay cỡ lớn - hay LAIRCM, để bảo vệ chiếc phi cơ chở dầu khỏi tên lửa dẫn đường bằng tia hồng ngoại (IR) phóng từ mặt đất.

LAIRCM là thiết bị gây nhiễu IR chủ động, định hướng được thiết kế để đánh bại một loạt các tên lửa IR (tìm kiếm tầm nhiệt) bắn từ mặt đất. Hệ thống này gây nhiễu đầu dò tìm tên lửa hồng ngoại thông qua khẩu độ cảm biến, khiến tên lửa bắn trượt mục tiêu đã định.

Hệ thống LAIRCM sẽ tự động phát hiện vụ phóng tên lửa, xác định xem đó có phải là mối đe dọa hay không và kích hoạt cơ chế đối phó dựa trên laser cường độ cao để theo dõi và đánh bại tên lửa.

Máy bay tiếp dầu Boeing KC-46 Pegasus của Không lực Hoa Kỳ. Ảnh: Defence Blog.

Máy bay tiếp dầu Boeing KC-46 Pegasus của Không lực Hoa Kỳ. Ảnh: Defence Blog.

Bộ phận kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm hệ thống để đảm bảo các biện pháp phản công điện tử hoạt động như dự kiến". Trung sĩ Spencer Balint thuộc Phi đội Đảm bảo số 22 nói rõ: “KC-46 được thiết kế để tiến sâu hơn vào các khu vực tác chiến mà những máy bay tiếp dầu khác có thể không tiếp cận được trước đây”.

Có được LAIRCM sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp nhiên liệu trên không, cho phép KC-46 tiếp nhiên liệu trong các khu vực chiến đấu và ngăn chặn vũ khí của đối phương.

Trung sĩ Balint khẳng định: “Điều này sẽ có lợi cho KC-46 vì nó cho phép máy bay tiến thêm một bước nữa về khả năng sẵn sàng chiến tranh và triển khai. Điều này tạo ra tiềm năng cho chúng tôi thực hiện sơ tán bằng khí động trong khi được trang bị các hệ thống tự vệ để bảo vệ máy bay”.

Khi hệ thống LAIRCM tiếp tục thử nghiệm trên KC-46, nó sẽ mang lại lợi ích cho Không quân Mỹ và tăng cường khả năng hỗ trợ hoạt động tiếp nhiên liệu trên không ở phạm vi toàn thế giới.

Theo thông báo, Trung sĩ kỹ thuật Spencer Balint, chuyên viên an toàn laser của Phi đội Đảm bảo số 22 đã thực hành sử dụng tia laser của Hệ thống đối phó hồng ngoại trên máy bay KC-46A Pegasus vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, tại căn cứ không quân McConnell, Kansas.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC