Quốc tế

MiG-29 LNA phá hủy trận địa MIM-23 HAWK của Thổ tại Libya

Máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Quân đội Quốc gia Libya (LNA) theo báo cáo đã phá hủy các hệ thống phòng không MIM-23 Hawk của Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên tục gãy cánh, "gà đẻ trứng vàng" Mi-8 Nga bị báo động đỏ về mức độ an toàn / Trực thăng Mi-35 GNA chiếm của LNA mắc kẹt dưới chân cầu vượt

Không quân của Quân đội Quốc gia Libya đã sử dụng máy bay chiến đấu MiG-29 vừa được bàn giao gần đây cho lực lượng vũ trang của Nguyên soái Khalifa Haftar để tấn công căn cứ không quân al-Watiya do Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya kiểm soát, gây thiệt hại nặng cho các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo sơ bộ, kết quả của việc phóng 9 tên lửa của MiG-29 khiến cho cả 4 tổ hợp phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy, trong khi hai xe tăng và một trong những nơi trú ẩn - theo dữ liệu sơ bộ là nơi đặt máy bay không người lái tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị hủy diệt theo.

Đáng chú ý là các tổ hợp phòng không MIM-23 Hawk bảo vệ căn cứ không quân chẳng những không thể đưa ra bất cứ phản ứng nào đối với máy bay do Nga sản xuất, mà thậm chí còn không nhận thấy cách tiếp cận của chúng.

MiG-29 LNA pha huy tran dia MIM-23 HAWK Tho tai Libya

Ảnh vệ tinh cho thấy dự hủy diệt đối với tổ hợp phòng không MIM-23 HAWK của Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc tấn công của MiG-29

Trong hình ảnh vệ tinh được trình bày, có thể dễ dàng nhận thấy rằng các vị trí triển khai trước đó của hệ thống phòng không MIM-23 Hawk Thổ Nhĩ Kỳ tại căn cứ không quân Al-Watiya cách đây chưa đầy một tuần đã không còn tồn tại.

Căn cứ theo các nguồn tin, ít nhất 4 máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Libya đã được huy động tham gia cuộc tấn công tên lửa trực tiếp để đánh bại các tổ hợp phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, một video xuất hiện được cho là ghi lại cuộc tấn công của máy bay chiến đấu MiG-29, tuy nhiên thực chất chúng ta đang nói về một video được thực hiện vài năm trước, mặc dù thực tế vụ tấn công của lực lượng không quân Libya được xác nhận bằng hình ảnh vệ tinh.

Cần lưu ý rằng dữ liệu đáng tin cậy về nơi các máy bay chiến đấu MiG-29 đến từ Không quân LNA vẫn chưa được công bố, nhưng các nguồn tin Syria đã báo cáo trước đó rằng chúng là máy bay chiến đấu Nga được chuyển đến Libya qua đường Syria.

Như vậy có thể thấy rằng mặc dù đã được hiện đai hóa nhưng MIM-23 HAWK vẫn là một tổ hợp phòng không cũ, không còn đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại, dự đoán trong thời gian tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ điều động tới Libya nhưng tổ hợp HISAR-A hay thậm chí là S-400 hiện đại hơn nhiều.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC