Quốc tế

Một loại đạn dẫn đường mới sẽ được thử nghiệm trên pháo tự hành Koalitsiya-SV

DNVN - Tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga đã lên kế hoạch thử nghiệm loại đạn 152 mm dẫn đường mới 3OF95 dành cho pháo tự hành và pháo xe kéo.

Ấn Độ thừa nhận sự chậm trễ của tiêm kích thế hệ năm nội địa / Ukraine đang phát triển hệ thống phòng không cho một khách hàng nước ngoài

Như đã tiết lộ từ các tài liệu của Cơ quan mua sắm nhà nước, khách hàng của các cuộc thử nghiệm là Cục Thiết kế Dụng cụ Shipunov Tula. Việc bắn thử nghiệm được lên kế hoạch thực hiện ở trường bắn trong khu vực Nizhny Novgorod từ các hệ thống pháo kéo "D-20" và "Msta-B", cũng như các pháo tự hành "Akatsiya" và "Msta-S". Đối tượng của nghiên cứu sẽ là thời điểm hiện diện an toàn của đạn trong buồng đạn, được làm ấm ở tốc độ bắn tối đa.

RIA Novosti trích dẫn một nguồn tin cho biết, quả đạn mới sẽ nhận được một số thiết bị mới như hệ thống định vị quán tính và vệ tinh. Người đối thoại của cơ quan này lưu ý rằng hiện nay toàn bộ dòng đạn chính xác cao có dẫn đường tầm xa đang được phát triển, bao gồm cả pháo tự hành mới "Koalitsiya-SV".

Một trong những điểm khác biệt của loại pháo tự hành này là tốc độ bắn chưa từng có - cao gấp rưỡi so với các hệ thống pháo thông thường - đạt được nhờ hệ thống nạp đạn tự động mới. Dự kiến tốc độ bắn của Koalitsiya-SV có thể lên tới 10 phát/phút.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Cho đến nay, loại đạn dẫn đường nổi tiếng nhất của Nga là tên lửa điều khiển bằng laser "Krasnopol" có độ chính xác cao cỡ 152 mm với tầm bắn lên tới 25 km. Phiên bản Krasnopol-D đang được tiến hành với phạm vi chiến đấu lên tới 43 km.

Mặc dù vậy, thông số trên của Nga vẫn bị xem là khiêm tốn nếu so với nhiều loại đạn dẫn đường do Trung Quốc, Pháp, Mỹ hay Hàn Quốc phát triển, khi tổ hợp pháo binh của họ có thể đánh trúng mục tiêu từ cự ly 60 km, hoặc vươn tới phạm vi tối đa 90 km.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC