Quốc tế

Mỹ bắt đầu triển khai dự luật Chip

Trong tuần này, Mỹ sẽ bắt đầu triển khai dự luật Chip, với 53 tỷ USD trợ cấp thúc đẩy chip.

Citigroup lạc quan thận trọng về triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 / Giới chuyên gia: Kinh tế toàn cầu thiệt hại hơn 1.600 tỷ USD do xung đột tại Ukraine

Dự luật này đã được thông qua hồi tháng 8 năm ngoái, được cho là sẽ khuyến khích các nhà máysản xuất chiptrở lại nước Mỹ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với Trung Quốc.

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến trong những ngày tới sẽ công bố kế hoạch trợ cấp cho sản xuất chip cũng như các thông tin chi tiết về các thức để các công ty đăng ký tài trợ.

Luật cho phép chi 39 tỷ USD để khuyến khích các nhà máy sản xuất chip và các thiết bị, cùng với 13,2 tỷ USD cho nghiên cứu, phát triển và đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Các doanh nghiệp tham gia, còn được cung cấp các khoản tín dụng về thuế lên đến 25%.

Mỹ bắt đầu triển khai dự luật Chip - Ảnh 1.
Ảnh minh hoạ

Ước tính sơ bộ, đã có khoảng hơn 40 dự án của các doanh nghiệp đăng ký kể từ khi luật được thông qua, với vốn cam kết đầu tư trên 200 tỷ USD.

Mỹ đặt ra tham vọng lớn trong việc đưa thị phần sản xuất chip để cạnh tranh với các đối thủ từ Đông Bắc Á, nhưng cũng có ý kiến cho rằng chỉ riêng đạo luật này cũng không đủ để giải quyết hết những thách thức hiện nay với ngành công nghiệp chip của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm