Quốc tế

Mỹ bị Đức "trục xuất" khỏi căn cứ quân sự lớn nhất châu Âu?

DNVN - Quân đội Mỹ được cho là đã bắt đầu rời khỏi những căn cứ quân sự trên đất Đức.

Mỹ đã sẵn sàng tiến hành các vụ thử hạt nhân mới / Ấn Độ thúc đẩy chương trình mua máy bay chiến đấu đời mới

Một sự hạ nhiệt nghiêm trọng trong quan hệ giữa Đức và Hoa Kỳ đã dẫn đến cuộc di tản khẩn cấp của Quân đội Mỹ khỏi quốc gia châu Âu này. Theo một số báo cáo, nhiều người Đức cảm thấy cực kỳ không hài lòng với sự hiện diện của Mỹ trên lãnh thổ nước họ.

Sự khẩn cấp của cuộc di tản cũng được chứng minh bằng việc vũ khí và thiết bị quân sự của Mỹ được sơ tán trên 30 máy bay vận tải quân sự C-17, điều này hoàn toàn chưa từng có.

Mỹ bắt đầu rút số lượng lớn binh sĩ khỏi Đức. Ảnh: Lenta.ru.

Mỹ bắt đầu rút số lượng lớn binh sĩ khỏi Đức. Ảnh: Lenta.ru.

"Hiện tại, khoảng 34.500 lính Mỹ được triển khai tại Đức, chiếm khoảng 70% tổng số lính Mỹ ở châu Âu, khiến Đức trở thành bàn đạp cho Hoa Kỳ và thậm chí cả NATO chống lại Nga".

"Hai sư đoàn bộ binh Mỹ nói trên không chỉ được huấn luyện tốt mà còn được trang bị cực kỳ hiện đại, bao gồm các máy bay trực thăng quân sự tiên tiến nhất của Mỹ như Apache, Black Hawk và Chinook, cũng như các xe tăng chiến đấu chủ lực M1A/1A2 đầy đủ".

"Hai sư đoàn bộ binh được trang bị lần lượt hơn 150 và hơn 360 xe.Với quy mô vũ khí như vậy, hiệu quả chiến đấu của họ thậm chí còn cao hơn cả đội quân của nhiều cường quốc quân sự khác".

"Theo kế hoạch rút quân đã được Lầu năm góc phê duyệt, Quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Đức gần 10.000 binh sĩ trong ba tháng và chuẩn bị 30 máy bay vận tải quân sự C-17 cũng như hơn 10 tàu đổ bộ".

 

"Washington đã lên kế hoạch sơ tán khoảng 30.000 lính Mỹ khỏi 6 lữ đoàn chiến đấu ở châu Âu trong vòng hai năm, để giải tán 14 căn cứ quân sự, bao gồm căn cứ không quân, căn cứ hải quân...", Sohu cho biết

Tuy nhiên theo ấn phẩm Der Spiegel của Đức, trên thực tế, Washington đã không thông báo cho chính quyền Đức về kế hoạch của mình và bắt đầu tự rút quân.

"Hoa Kỳ quyết định rút một phần quân đội khỏi Đức, nhưng không báo cáo điều này với chính quyền địa phương. Berlin coi đây là một sự khiêu khích, bởi vì Đức là đối tác của Mỹ trong NATO và nước này nên được thông báo về các kế hoạch như vậy. Nhà Trắng và Lầu năm góc từ chối bình luận về những hành động này", trang Lenta.ru cho hay.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC